Kinh nghiệm sử dụng kho mini hiệu quả cho người mới

Nên và không nên làm gì khi tiến hành thuê kho mini

Để không phải lãng phí tiền bạc nhờ vào những kinh nghiệm sử dụng kho mini. Điều này giúp bạn sử dụng kho mini một cách hiệu quả và an toàn nhất. Sau đây, Kho Vận Miền Nam kính chúc quý khách trải nghiệm kinh nghiệm cực kỳ hữu ích. Cùng tìm hiểu thôi!

Những điều nên làm 

Nếu bạn đang có ý tưởng để thuê kho mini chứa đồ đạc và hàng hóa. Hãy tham khảo list kinh nghiệm sử dụng kho mini sau đây bạn nên làm nhé.

Nên và không nên làm gì khi tiến hành thuê kho mini
Nên và không nên làm gì khi tiến hành thuê kho mini

Lựa chọn kích thước kho phù hợp 

Hãy cân nhắc chọn nhà kho mini có kích thước phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn. Cách tốt nhất là hãy nhờ các nhân viên tư vấn và  hỗ trợ. Việc lựa chọn được kích thước vừa phải, điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng nhồi nhét và tiết kiệm được một khoản chi phí.

Ghi chú trên thùng 

Nếu bạn đang sử dụng các thùng carton cho việc đóng gói đồ đạc thì hãy dán giấy ghi chú chi tiết cho các món đồ chứa đựng bên trong. Như vậy khi bạn cần tìm kiếm sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều. Lưu ý là bạn nên để chung những món đồ có liên quan với nhau ở trong cùng một thùng. Ví dụ: đồ trong phòng ngủ, đồ trong nhà bếp, đồ lưu niệm,  quần áo theo mùa, tranh ảnh sách báo,….

Liệt kê danh sách đồ đạc 

Đối với những món đồ đạc nhỏ, bạn cần liệt kê chi tiết món đồ bạn được đưa vào kho lưu trữ. Tốt nhất nên tạo ra một danh sách ở trên máy tính (sử dụng ứng dụng ghi chú, word, excel,…)  thay cho việc viết vào sổ hay giấy để tránh việc thất lạc. Đồng thời việc ghi chú cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, thêm, bớt mà không cần phải bôi xóa.

Sắp xếp đồ đạc, hàng hóa khoa học

Kinh nghiệm sử dụng kho mini hiệu quả phụ thuộc lớn vào cách bạn chất xếp các đồ đạc và hàng hóa bên trong. Nếu bạn nhét đồ đạc, các thùng đồ một cách ngẫu nhiên, sẽ khiến kho nhanh chóng đầy ắp. Đến lúc tìm kiếm cũng sẽ rất khó khăn. Thậm chí đồ đạc cũng sẽ bị ngã đổ và hư hại.

Bạn nên xếp đồ đạc nặng nằm ở phía dưới, các đồ nhẹ nằm ở phía trên. Các đồ ít dùng nằm ở phía trong cùng. Các đồ hay dùng để ở phía ngoài. Bạn cũng nên phân chia khu vực cụ thể ở trong kho. Ví dụ như các loại giấy tờ, hồ sơ, hình ảnh thì sắp xếp ở cùng một nơi. Các loại thiết bị, máy móc sẽ nằm ở một nơi. Quần áo, đồ thời trang, vải vóc sẽ có một góc riêng. 

Chia nhỏ các vật dụng, tận dụng không gian 

Các đồ nội thất chiếm quá nhiều không gian kho? Chẳng hạn như bàn, giường, ghế sofa, tủ? Hãy thử tìm cách chia nhỏ chúng (tháo chân, rã các bộ phận). Nhưng chỉ nên tiến hành nếu bạn có đầy đủ dụng cụ, kỹ năng. Còn không hãy tận dụng triệt để các không gian của chúng để chứa đồ (trong các hộc tủ, phía dưới gầm ghế, gần giường,…)

Bao bọc đồ đạc 

Kho mini tự quản là nơi có tính riêng tư cao, không ai ngoài bạn sẽ ra vào được nên nhìn chung sẽ cực kỳ sạch sẽ. Tuy nhiên nếu bạn muốn lưu trữ trong một thời gian kéo dài thì nên bao bọc lại để hạn chế bụi bẩn. Liên hệ cho các nhân viên kho để nhận được hỗ trợ màng PE nhé.

Kho mini tự quản cực kỳ hữu ích
Kho mini tự quản cực kỳ hữu ích

Thường xuyên ghé thăm 

Thời hạn thuê bạn muốn thuê kho là  bao lâu? 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc lâu hơn? Dù bạn thuê kho trong bao lâu đi nữa, việc thường xuyên ghé thăm đồ đạc là cực kỳ cần thiết. Bởi vì chỉ có bạn mới vào trong kho hàng được nên nếu bạn gặp phải sự cố hay bất kỳ vấn đề nào phát sinh thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý.

Ngoại trừ những trường hợp lưu kho hàng hóa thường xuyên tiến hành xuất nhập thì thời gian được  khuyến nghị ghé thăm đồ đạc chính là tối thiểu 2 tuần/lần.

Những điều không nên làm 

Những kinh nghiệm sử dụng kho mini nên tránh

Không nên lưu trữ các mặt hàng cấm, độc hại 

Điều kiện tiên quyết khi quyết định thuê kho mini là không lưu trữ các mặt hàng bị cấm, các chất độc hại theo pháp luật quy định. Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cho các mặt hàng mình đang lưu trữ trước pháp luật.

Hãy thông báo cho nhà cung cấp nếu bạn có lưu trữ đồ đạc dễ dàng bị bắt lửa (sơn; hóa chất), đồ dễ hỏng (thực phẩm), hay các sản phẩm có đặc thù khác. Để từ đó nhân viên kho sẽ có hướng tư vấn thích hợp.

Không tiết lộ thông tin lưu trữ 

Bạn không nên đưa chìa khóa và tiết lộ thông tin lưu trữ cho người bạn không tin tưởng.

Đương nhiên Kho Vận Miền Nam vẫn sẽ xác nhận các thông tin từ chính chủ, tuy vậy bạn cũng cần đặt sự an toàn lên hàng đầu.

Những điều không nên làm 
Những điều không nên làm

Không chất xếp hàng hóa quá cao

Để tiết kiệm không gian, nhiều người thường chọn cách xếp hàng lên thật cao. Tuy nhiên bạn không nên chất hàng quá cao để tránh đổ ngã, móp méo, hư hại.

Phương án dành cho bạn là liên hệ với các nhân viên kho để nhận được hướng dẫn cụ thể, hoặc tìm kệ hàng thích hợp dành cho bạn.

 Không lưu trữ đồ đạc giá trị quá cao 

Dù kho mini sẽ đảm bảo an toàn một cách tối đa, tuy nhiên nó không thể thay thế những chiếc tủ sắt. Vì thế, bạn không nên lưu những đồ vật giá trị quá lớn như vàng bạc, tiền, trang sức, vàng bạc,…

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng kho mini cực kỳ hữu ích. Chúng được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế từ các khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại Kho Vận Miền Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Kinh nghiệm sử dụng kho mini
Kinh nghiệm sử dụng kho mini

Nếu bạn muốn lắng nghe thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng kho mini và đang tìm kiếm kho tự lưu trữ tại TP.HCM giá tốt và đầy đủ tiêu chuẩn an toàn thì hãy chọn Kho Vận Miền Nam. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo luôn có sẵn không gian và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *