Tìm hiểu về xe container đông lạnh

Container đông lạnh dễ dàng và tối ưu chi phí quá trình vận chuyển

Xe container đông lạnh đang ngày càng được ưa chuộng, trở thành loại hình vận tải vận chuyển chuyên dụng, tối ưu cho các doanh nghiệp để mang đến giải pháp bảo quản thực phẩm cần bảo quản lạnh như thuốc y tế, trái cây, hải sản, thủy sản…. Cùng Kho Vận Miền Nam tìm hiểu kỹ về xe container đông lạnh dưới đây nhé.

Tình trạng và xu hướng phát triển của xe container đông lạnh

Giải pháp dùng xe vận chuyển hàng hóa đông lạnh, hiện ngày càng được các doanh nghiệp, các đơn vị lựa chọn bởi nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Với xe container đông lạnh không chỉ giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn, mà có mức chi phí vận chuyển với hình thức này tương đối thấp hơn so với phương pháp vận chuyển khác. Đặc biệt, Kho Vận Miền Nam cung cấp loại hình vận chuyển bằng xe container đông lạnh tối ưu chi phí, giá cả cạnh tranh cho quý khách hàng.

Xu hướng sử dụng xe container đông lạnh ngày càng phổ biến
Xu hướng sử dụng xe container đông lạnh ngày càng phổ biến

Hình thức vận chuyển với container đông lạnh thường sử dụng để vận chuyển các mặt hàng cần phải bảo quản lạnh như thủy sản, hải sản tôm, cua, cá, ốc, hến, hàu, nghêu, sò và các loại thủy hải sản khác cho đến các loại thuốc y tế xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, các xe vận chuyển hàng đông lạnh có tải trọng lớn cùng với đa dạng kích thước từ 10 – 40 feet giúp vận tải lưu lượng hàng lớn, dễ dàng linh hoạt nhiều nhu cầu khác nhau.

Các loại xe container đông lạnh trên thị trường

Để đáp ứng nhu cầu về hình thức chuyên chở nhiều mặt hàng, các nhà sản xuất đã chế tạo cho ra đời dòng sản phẩm container khác nhau để đáp ứng nhu cầu vận chuyển khác nhau. Cụ thể,

Xe container phân theo mặt hàng sẽ gồm có:

 • Container khô
 • Container có trổ cửa hông
 • Container Flat Rack
 • Container mở nóc
 • Container đông lạnh: Phù hợp vận chuyển các mặt hàng thực phẩm, hải sản cần đông lạnh để giữ được độ tươi ngon, không bị hỏng trong quá trình di chuyển.

Trong đó, xe container đông lạnh dựa theo kích thước xe phân loại sẽ gồm có:

 • Xe container lạnh 10 feet
 • Xe container 20 feet (khoảng 6,1m)
 • Xe container 45 feet (khoảng 13,7m)
 • Xe container 40 feet (khoảng 12,2m)

(1 feet = 0,3048m)

Các tính năng của xe container đông lạnh

Dưới đây là những tính năng nổi bật của xe container đông lạnh:

Kiểm soát nhiệt độ

Container đông lạnh có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ được trang bị sẵn rất thân thiện, dễ thao tác và điều chỉnh trên đường vận chuyển. Với dải nhiệt dài trong khoảng từ -30 đến 30 độ C, container đông lạnh hoàn toàn có thể đáp ứng các mức nhiệt độ bảo quản tối ưu cho hầu hết các loại hàng hóa.

Container đông lạnh dễ dàng và tối ưu chi phí quá trình vận chuyển
Container đông lạnh dễ dàng và tối ưu chi phí quá trình vận chuyển

Bảo quản chất lượng hàng hóa vận chuyển

Nhiệt độ kiểm soát tùy chỉnh, nên hàng hóa chứa trong container lạnh luôn được duy trì môi trường nhiệt tốt nhất, đảm bảo chất lượng tuyệt đối như đang thời gian lưu trữ, dù đang trong quá trình vận chuyển thời gian dài nhờ vào hệ thống làm lạnh kín, giữ nhiệt đồng bộ cho container luôn hoạt động ổn định, vận hành tốt nhất.

Lớp vách cấu tạo 3 lớp, với lớp inox không gỉ trong cùng container sẽ hạn chế tác động của môi trường bên ngoài như nắng, nóng, khói bụi, ánh sáng đến chất lượng hàng hóa.

Thời gian cung ứng hàng hóa nhanh, tăng hiệu suất kinh tế

Rất nhiều doanh nghiệp đều đã phải công nhận hiệu quả kinh tế loại hình xe container đông lạnh mang lại trong quá trình sử dụng để bảo quản vận chuyển hàng hóa (nhất là mặt hàng thực phẩm tươi sống, trái cây rau củ quả, hay thực phẩm đông lạnh).

Không chỉ ứng dụng thông dụng phát triển trong ngành logistics (xuất nhập khẩu, hay vận chuyển), mà loại hình container lạnh còn sử dụng như một loại kho lạnh để lưu trữ hàng hóa ở nhà xưởng nhanh chóng tức thời. Loại kho lạnh này rất được ưa chuộng do không phải mất thời gian xây dựng, hay lắp ráp nên tối ưu và nhanh chóng hơn. Do đó, bài toán kinh tế giải quyết hiệu quả, cùng sự tối ưu cao cho nhiều doanh nghiệp.

Xe container đông lạnh mang đến nhiều ưu điểm vượt trội
Xe container đông lạnh mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Tiết kiệm chi phí vận chuyển, đầu tư

Xe container đông lạnh có nhiều kích thước từ loại thể tích 10 feet, 20 feet, 40 feet cho đến 45 feet. Tùy trữ lượng hàng hóa, số lượng cần vận chuyển hoặc là lưu trữ mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại kích thước phù hợp.

Ngoài ra, việc sử dụng xe container lạnh để làm kho chứa còn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí không nhỏ trong khâu giao nhận hàng hóa, khâu thuê nhân công bốc dỡ,…

Lợi ích và hạn chế của xe container đông lạnh

Lợi ích:

 • Chứa được số lượng hàng hóa trữ lượng lớn, tính linh hoạt cao, dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi, cũng có thể làm thành kho lạnh mini vô cùng tối ưu.
 • Chất lượng hàng hóa luôn được bảo quản với chất lượng tốt nhất trong quá trình lưu trữ hoặc vận chuyển, không bị ảnh hưởng bởi mọi địa hình và thời tiết môi trường bên ngoài.
 • Tối ưu chi phí cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ thực trong ngành vận tải logistics cũng như chi phí vận hành của doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị….
 • Xe container đông lạnh có thể tiết kiệm các khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn, cũng như giảm sức người nâng/dỡ hàng hóa, mà chất lượng hàng hóa luôn đảm bảo chất tốt nhất khi giao đến tay của người nhận,…Giúp việc kinh doanh buôn bán phát triển thuận lợi, nguồn lợi nhuận thu về lớn hơn cho công ty, doanh nghiệp.
 • Tính bền vững của xe container lạnh cao hơn so với những phương tiện vận chuyển khác. Còn có thể tái sử dụng thời gian dài, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường…

Hạn chế:

 • Đầu tư chi phí ban đầu cao nếu chọn mua xe container đông lạnh khi mỗi container lạnh. Tuy nhiên, các đơn vị, công ty hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp đi thuê container lạnh từ các đối tác uy tín bên ngoài, vừa đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn và trơn tru, lại giảm thiểu “ngân sách” khi kinh tế tài chính chưa ổn định.
 • Cần thực hiện đúng lưu ý khi vận hành, sử dụng container lạnh mới có thể đảm bảo được chất lượng hàng hóa vận chuyển, lưu trữ như mong muốn.

Để sử dụng xe container đông lạnh chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và được hỗ trợ giải đáp tận tình, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Kho Vận Miền Nam để được giải đáp và sử dụng dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *