Tìm hiểu về mô hình cho thuê kho mini

Mô hình cho thuê kho mini ngày càng được ưa chuộng

Mô hình cho thuê kho mini bạn đã từng nghe đến chưa?. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho các doanh nghiệp, công ty hay hộ gia đình cần không gian dự trữ thêm để giải phóng mặt bằng sản xuất, đảm bảo sự an toàn và chất lượng bảo quản. Cùng Kho Vận Miền Nam tìm hiểu về mô hình này chi tiết dưới đây nhé.

Mô hình cho thuê kho mini là gì ?

Cũng giống như hình thức cho kho bãi, nhà xưởng thì mô hình cho thuê kho mini cũng được sử dụng làm không gian lưu trữ, bảo quản hàng hoá. Tuy nhiên về diện tích của nhà kho mini hay là kho cá nhân khá nhỏ, đáp ứng nhu cầu sử dụng thời gian ngắn hạn và đối tượng sử dụng là hộ kinh doanh cá nhân, doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ hoặc đơn vị dùng nhà kho mini lưu trữ hồ sơ, các thiết bị văn phòng.

Mô hình cho thuê kho mini ngày càng được ưa chuộng
Mô hình cho thuê kho mini ngày càng được ưa chuộng

Nhiều loại kho mini xây dựng tương tự như kiot nằm trong một quần thể nhà kho lớn. Mỗi nhà kho sẽ có cửa lớn và khoá từ riêng biệt, đảm bảo bảo mật và khách hàng đến kiểm tra, theo dõi bất tiện lợi kỳ lúc nào.

Nhà kho mini xây dựng kiên cố, được bố trí đầy đủ các mô hình của kho xưởng hiện nay. Bên cạnh đó, mô hình cho thuê kho mini cũng được trang bị đầy đủ hệ thống giám sát CCTV, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống các kệ tầng và các phương tiện để bốc xếp tự động. Diện tích của nhà kho mini dao động trong từ 8m2, 10m2, 20m2,….. đến kho cá nhân dưới 1000m2.

Thị trường cho thuê kho mini

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường bán lẻ ở Việt Nam đã vượt mốc hơn 3.000 cửa hàng tiện lợi (con số này tăng gấp đôi so cùng kỳ năm trước) và 2,2 triệu hộ gia đình kinh doanh bán lẻ. Và 60% trong số này kinh doanh hơn 1 cửa hàng/chi nhánh cùng thành phố hoặc là khu vực lân cận. 1/3 sản phẩm nhà bán lẻ này kinh doanh là hàng hóa dễ hỏng, đồ đông lạnh, hay các sản phẩm từ thịt, cá, sữa, trái cây…

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đều đang tìm giải pháp nhằm lưu trữ bảo quản kho lâu hơn – tốt hơn cho các loại đồ đông lạnh, nhằm giảm đi thất thoát vốn thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. 

Thị trường cho thuê kho mini khá sôi động, đa dạng diện tích cho đến số lượng hàng hóa
Thị trường cho thuê kho mini khá sôi động, đa dạng diện tích cho đến số lượng hàng hóa

Chính vì thế, để đảm bảo số hàng đông lạnh luôn bảo quản tốt, nhiều doanh nghiệp lựa chọn mô hình thuê kho mini để lưu trữ hàng hóa hữu hiệu nhất.

Lợi ích của mô hình cho thuê kho mini

Vị trí tiện lợi: Mặt bằng kho mini phân bổ ngay tại trung tâm thành phố lớn, có giao thông tiện lợi, xe vận chuyển lấy hàng tiếp cận dễ dàng. Thuận tiện việc lưu trữ, vận chuyển các loại hàng hóa đi lân cận nhanh chóng, hiệu quả. 

Đa dạng diện tích: Đa dạng diện tích của mô hình cho thuê kho mini từ 5m2, 8m2, 10m2, 16m2, 20m2 và trên 20m2.. phù hợp cho các đối tượng khách hàng lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí: Giá thuê kho mini cạnh tranh, ngoài ra khách hàng còn được cung cấp dịch vụ chuyên giao nhận bằng xe tải có ưu đãi mạnh.

Tiết kiệm, linh động, an toàn là những gì mô hình cho thuê kho mini đem đến cho khách hàng
Tiết kiệm, linh động, an toàn là những gì mô hình cho thuê kho mini đem đến cho khách hàng

Kho thường và kho mát: Bên cạnh hệ thống các kho mini thường, quý khách có thể chọn thuê kho mini mát set nhiệt độ từ 18-25°C bảo quản các mặt hàng trong điều kiện mát mẻ. 

Thời gian thuê linh động: Có thể thuê kho diện tích nhỏ ngắn hạn theo tuần, theo tháng, hoặc dài hạn theo năm với thủ tục nhanh gọn hợp đồng minh bạch và đơn giản nhất. 

An toàn tối đa: Tính bảo mật của hệ thống cửa cuốn, khóa riêng rất cao do khách tự quản lý. Có bảo vệ 24/7, camera giám sát, phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Yếu tố cần xem xét khi chọn mô hình cho thuê kho mini

Vị trí, diện tích và thiết kế kho

Lựa chọn diện tích của nhà kho phù hợp nhu cầu sử dụng giúp các hộ kinh doanh có thể tiết kiệm tối đa được mức giá điều hành. Việc dự tính kế hoạch chi tiết cung ứng trong khoảng thời gian dài cũng rất quan trọng để chọn diện tích thuê kho mini phù hợp.

Mô hình cho thuê kho mini cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhiệt độ, độ ẩm đảm bảo hàng hóa lưu trữ luôn được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Ưu tiên lựa chọn địa điểm thuê kho vị trí gần cảng, sân bay giúp người thuê tìm kiếm đối tác sản xuất tiềm năng.

Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị

Mô hình cho thuê kho mini thì cơ sở vật chất, trang bị là vô cùng quan trọng, như bãi đỗ xe nên ưu tiên chọn nơi có khu vực đỗ xe lớn, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời kì chuyên chở hàng hoá, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng nhờ sự rộng rãi xe vận tải, container…

Bên cạnh việc tự quản theo dõi sát sao lượng hàng hóa lưu trữ ở kho thuê thì chú ý đến trang bị hệ thống giám sát cần đảm bảo chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất rủi ro cho hàng hóa.

Giá cả và chính sách cho thuê

Tuỳ từng mức diện tích cụ thể của loại nhà kho mini khác nhau mà doanh nghiệp chọn thuê sẽ có đi kèm tiện ích, người thuê kho mini phải cân đối tầm giá thuê hợp lý. Xác định thời gian sử dụng ngắn hạn hay dài hạn, lưu ý giúp người thuê để có được mức giá cả hợp lý nhất.

Kết luận

Trên đây là chi tiết giải đáp về mô hình cho thuê kho mini – giải pháp lưu trữ hàng hóa hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm địa điểm lưu kho hàng hóa số lượng nhỏ, hãy chọn Kho Vận Miền Nam để được hỗ trợ dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng nhất nhé. Liên hệ 0333 333 887.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *