Sử dụng container an toàn: Không nên để gì trong kho container?

Nhiều loại trái cây, rau củ quả rất dễ hư hỏng

Đất nước ta giờ đây đã thay đổi hơn rất nhiều, đó là kết quả sau gần 40 năm đổi mới và phát triển, các ngành công nghiệp, nông nghiệp đều phát triển hơn ngày trước. Và container trở thành một phần không thể thiếu, để vận chuyển hàng hóa, thực phẩm cung cấp cho con người. Vậy không nên để gì trong kho container? Hãy cùng với Kho Vận Miền Nam tìm hiểu qua bài viết hôm nay!

Thực vật và động vật

Khi sử dụng kho container để lưu trữ hàng hóa, cần nhớ rằng không nên để thực vật và động vật trong đó. Thực vật như cây cỏ, hoa, cây cảnh và cây trồng không thích hợp để được lưu trữ trong kho container. Điều này bởi vì không gian bị hạn chế và thiếu ánh sáng tự nhiên, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Ngoài ra, việc thiếu không gian và không khí lưu thông cũng có thể gây ra sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, gây hại cho cây cảnh.

Tương tự, động vật như gia cầm, động vật nuôi và cả vật nuôi nhỏ như cá cảnh cũng không nên được để trong kho container. Việc hạn chế không gian và thiếu nguồn oxy có thể gây ra sự stress và ảnh hưởng đến sức khỏe của các loài động vật. Ngoài ra, điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không được kiểm soát trong kho container, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tật và tử vong.

Thực vật và động vật là một trong những thứ không nên để trong kho container
Thực vật và động vật là một trong những thứ không nên để trong kho container

Với những lý do trên, không nên để thực vật và động vật trong kho container. Thay vào đó, hãy tìm các phương pháp lưu trữ thích hợp khác cho chúng như sử dụng khu vườn hoặc chuồng nuôi riêng biệt. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn và tránh gây hại cho thực vật và động vật của bạn.

Thực phẩm dễ hỏng

Môi trường trong kho container luôn luôn thiếu ánh sáng và không khí, nên khi vận chuyển các loại thực phẩm dễ hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Khi thiếu ánh sáng, không khí lưu thông các loại trái cây ngay lập tức bị hư hỏng, ví dụ như trái bơ, sữa chua, các loại thực phẩm tươi sống,…

Một câu hỏi đặt ra, chúng ta có thể sử dụng nước đá để ướp, bảo quản các loại thực phẩm, nên nếu sử dụng các thùng nước đá thì các chi phí rất cao, từ đó bạn phải phát sinh ra nhiều khoản tiền. Nếu như bạn vận chuyển rồi làm hư các loại thực phẩm, thì công ty của bạn phải đền bù rất nhiều tiền, vì thế bạn cần có sự nghiên cứu. Tìm hiểu để lựa chọn các loại thực phẩm nào để vận chuyển đường dài, hiệu quả tiết kiệm được tiền bạc, thời gian công sức.

Nhiều loại trái cây, rau củ quả rất dễ hư hỏng
Nhiều loại trái cây, rau củ quả rất dễ hư hỏng

Để đảm bảo an toàn và duy trì chất lượng của thực phẩm, hãy tìm các phương pháp lưu trữ thích hợp khác như tủ lạnh hoặc kho container lạnh chuyên dụng. Điều này sẽ giúp bảo quản thực phẩm dễ hỏng trong điều kiện lý tưởng và tránh lãng phí và nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ sau khi bị hỏng.

Các mặt hàng dễ cháy và độc hại

Trong danh sách “Không nên để gì trong kho container”, hàng hóa có khả năng gây cháy nổ đứng đầu, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho con người và hàng hóa. Một số loại hàng hóa nguy hiểm như bình xịt, chất dung môi, pháo, dầu hỏa,… có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

Nếu bạn lưu trữ các mặt hàng này, hãy đảm bảo tuân thủ các tiêu chí an toàn cho từng loại hàng hóa. Bạn cần hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó với chúng. Hơn nữa, bạn cũng cần xin giấy phép từ các cơ quan, chức năng có thẩm quyền để đảm bảo việc lưu trữ an toàn trong kho container.

Các mặt hàng dễ cháy và độc hại
Các mặt hàng dễ cháy và độc hại

Vật liệu hóa học độc hại

Bạn cũng phải tránh các chất hóa học độc hại, bởi vì trong rất nhiều tình huống khi gặp các điều kiện thuận lợi. Thì chúng có thể kết hợp gây ra những tình trạng tiêu cực, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bạn và hàng hóa, kho container. Nên bạn chuẩn bị các kiến thức cần có, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các vật dụng phòng chống cháy nổ.

Đồ buôn lậu hay các chất cấm

Đồ buôn lậu bao gồm hàng hóa không được phép nhập khẩu hoặc xuất khẩu, hoặc hàng hóa được vận chuyển một cách bất hợp pháp. Việc lưu trữ đồ buôn lậu trong kho container không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn rủi ro về an ninh và an toàn. Đồ buôn lậu có thể là những hàng hóa nhái, hàng hóa bị vi phạm bản quyền hoặc hàng hóa nguy hiểm không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Đồ buôn lậu hay các chất cấm
Đồ buôn lậu hay các chất cấm

Ngoài ra, các chất cấm như ma túy, vũ khí, chất nổ, chất độc hại, chất gây nghiện và các sản phẩm bất hợp pháp khác cũng không nên được đặt trong kho container. Việc lưu trữ các chất cấm này không chỉ gây nguy hiểm cho con người và môi trường mà còn có thể dẫn đến hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

Để đảm bảo tuân thủ pháp luật và bảo vệ an toàn, cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi đặt vào kho container và tuân thủ các quy định về nhập khẩu, xuất khẩu và vận chuyển hàng hóa.

 Kết luận

Kho Vận Miền Nam thật sự hy vọng, bạn nắm rõ không nên để gì trong kho container? Để đảm bảo an toàn cho bạn, cho hàng hóa, thực hiện đúng với quy định của pháp luật nước ta, để công việc thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *