Nồm ẩm, mưa gió là kiểu thời tiết đặc trưng của miền Bắc. Yếu tố này gây khó dễ không nhỏ tới công việc kinh doanh, sản xuất của nhiều đơn vị. Ẩm ướt làm hư hỏng hàng, thậm chí làm bạn mất uy tín với đối tác. Làm sao để xử lý kho ẩm nhanh chóng, hiệu quả là nỗi ám ảnh của không ít doanh nghiệp.

Cách chống ẩm cho nền nhà kho

Nền nhà là khu vực tích tụ nhiều nước, hơi ẩm nhất và cũng là nơi tiếp xúc nhiều nhất với hàng hóa. Bởi thế mà xử lý kho ẩm cần tập trung tiến hành trước vào nền nhà. Trước khi xây nhà kho, bạn hãy mặc cho nền nhà một tấm “áo giáp” để chống chọi thời tiết nồm ẩm, mưa gió.

Làm thế nào để chống ẩm cho nền nhà kho?
Làm thế nào để chống ẩm cho nền nhà kho?

Khi thi công, hãy đào sâu nền nhà để rải lượt đá dăm trước khi dùng xi măng láng phẳng sàn. Kế tiếp đó, bạn hãy đổ lớp nhựa đường dày. Chờ đến khi khô, bạn láng thêm một lớp xi măng và tiến hành lát gạch. Sẽ khá mất công nhưng bạn sẽ không phải lo lắng hàng hóa bị ẩm mốc “tấn công”.

Nếu nhà kho đã thi công thì bạn hãy khắc phục bằng mẹo để 1 – 2 yến vôi sống trong thùng gỗ ở góc nhà để hút ẩm. Nếu không kiếm được vôi thì than củi khô cũng là chất hút ẩm thần kỳ.

Cách chống ẩm cho tường nhà

Xử lý kho ẩm cũng không thể xem nhẹ chống ẩm cho tường nhà. Ngay từ khi xây dựng kho chứa, bạn nên xây tường bằng hỗn hợp cát, xi măng theo tỷ lệ 3:1 hoặc 4:1. Sau khi tường được trát cẩn thận, không khe hở thì bạn dùng bả matit hoặc sơn chống thấm. Điều này sẽ giúp sơn tường bám chắc hơn, chống thấm và ngăn nấm mốc tốt nhất.

Tường nhà kho cũng rất cần được chống ẩm
Tường nhà kho cũng rất cần được chống ẩm

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc dùng chất chống thấm ngược bán trên thị trường. Cơ chế của chất này là tạo phản ứng vôi hóa để bịt kín các lỗ hổng, vết nứt gây thấm dột.

Cách chống ẩm cho trần nhà

Trần nhà cách xa hàng hóa nhưng không có nghĩa là không có tác động. Hơi ẩm, thấm dột có thể nhỏ nước và làm hư hỏng hàng bất cứ lúc nào. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này chính là hệ thống ống dẫn nước của nhà kho.

Lắp thêm quạt thông gió trong kho hàng
Lắp thêm quạt thông gió trong kho hàng

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng các loại ống nước, mối nối và thi công đường ống dẫn nước đều đạt chuẩn. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra đường ống định kỳ để khơi thông, tránh ùn tắc rác gây vỡ ống nước. Đồng thời, bạn nên lắp quạt thông gió để khí ẩm được thoát ra ngoài. Việc làm nhỏ này cũng góp phần giúp chủ đơn vị thoát khỏi nỗi ám ảnh ẩm mốc từ thấm dột trần nhà.

Cách chống ẩm cho đồ điện

Kho chứa hàng không thể thiếu vắng các thiết bị điện. Và chúng đặc biệt nhạy cảm với môi trường ẩm ướt. Không những hoen gỉ, biến chất mà thiết bị điện dính ẩm ướt còn bất an toàn cho người dùng. Vậy làm sao để chống ẩm cho thiết bị điện trong kho tốt nhất?

Cách hiệu quả để xử lý kho ẩm là bạn để thiết bị hoạt động ở chế độ Standby. Khi ấy, nguồn điện kết nối liên tục sẽ sinh nhiệt để tự sấy khô thiết bị. Thêm nữa, bạn tuyệt đối không để thiết bị điện trực tiếp trên nền nhà. Khoảng cách hợp lý nhất là đặt thiết bị cao trên 1m so với mặt đất và cách tường nhà kho 15cm.

Giải pháp chống ẩm hàng hóa

Thủ phạm gây hư hỏng hàng đầu tiên chính là ẩm ướt. Vậy nên, nhiều giải pháp xử lý kho ẩm, chống ẩm hàng được triển khai. Điển hình là các loại bột chống ẩm Canxi Clorua, hạt silica gel, hạt clay… Các sản phẩm được đặt trên nền kho bị ẩm ướt và trong thùng hàng để đạt hiệu quả chống ẩm tốt nhất.

Các loại túi chống ẩm được dùng trong kho
Các loại túi chống ẩm được dùng trong kho

Hy vọng các mẹo xử lý kho ẩm tổng hợp trên đây sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp. Hãy áp dụng các giải pháp xử lý ẩm ngay từ hôm nay để không phải ngậm ngùi chịu tổn thất lớn về hàng hóa! Liên hệ Hotline: 0333 333 887 nếu bạn đang có nhu cầu xử lý kho ẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887