Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tổ chức và vận hành kho lạnh? Trong thời đại ngày nay, kỹ năng quản lý kho lạnh đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu về ngành và khả năng phát huy tối đa các nguồn lực nguyên vật liệu, công cụ, cơ sở vật chất. Vì vậy, việc đối mặt với những thách thức là điều khó có thể tránh khỏi. 

Trong bài viết này, Kho Vận Miền Nam sẽ chia sẻ những thách thức cơ bản và những bí quyết giúp việc quản lý kho lạnh hiệu quả hơn.

Những thách thức khi quản lý kho đông lạnh hiện nay

Hiển nhiên khi trở thành một nhà quản lý, bạn đã mang trên vai trọng trách gánh vác và theo dõi công việc kinh doanh hằng ngày. Những thách thức khi quản lý kho đông lạnh sẽ bao gồm từ việc tìm ra gốc rễ của vấn đề, đồng thời cũng phải tìm kiếm những đường hướng để cải thiện. Uy tín, lợi nhuận, thành công hay thất bại phụ thuộc vào sự nhận diện vấn đề và quản trị tốt những khó khăn đó. Sau đây là những thách thức cơ bản và phổ biến nhất mà ngành kho lạnh phải đối mặt:

Quy trình nhiệt độ

Mỗi thực phẩm sẽ có một quy trình bảo quản bằng hình thức kho lạnh khác nhau. Nếu ta sử dụng các thiết bị dụng cụ lưu lạnh không an toàn và chất lượng, sẽ dễ dẫn đến những tác hại xấu đối với sản phẩm trong kho. Vấn đề hư hỏng có thể xảy ra ở bất cứ khâu nào nếu không có sự kiểm soát tốt. Ngay từ khâu nhận hàng, bốc xếp vào kho, lưu trữ, bàn giao nên có sự giám sát tốt nhất.

Sự cố về nhiệt độ trong quá trình đông lạnh
Sự cố về nhiệt độ trong quá trình đông lạnh

Nhân lực lao động

Bắt đầu ngay từ lúc sản phẩm được đặt vào kho đông lạnh, bạn đã bắt đầu cần theo dõi, có thông tin và vị trí chính xác về sản phẩm trong kho của mình mọi thời điểm. Thế nên, việc bổ sung thêm nhân lực để tiến hành theo dõi chu trình này là điều cần thiết.

Giữ kho luôn khô ráo

Việc tích tụ hơi nước và độ ẩm là việc không quá lạ đối với kho lạnh. Thế nhưng việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa mà còn dễ gây ra tai nạn lao động vì nền nhà trơn trượt.

Nền nhà trơn dễ gây tai nạn lao động
Nền nhà trơn dễ gây tai nạn lao động

Vệ sinh kỹ lưỡng

Việc phát triển của nấm mốc và các vi sinh vật có hại cho đồ ăn luôn là vấn đề nan giải của tất cả kho lạnh hiện nay. Khi mức độ nấm mốc tăng cao, dễ gây tổn hại đến nguồn thực phẩm đông lạnh trong kho và hiển nhiên không có kho đông lạnh nào muốn điều đó xảy ra cả.

Quá trình vận chuyển

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, cũng phải vận chuyển thì mới đến được kho đông lạnh. Nhưng trong quá trình vận chuyển đó, nhiệt độ tiếp xúc giữa sản phẩm và nhiệt độ cao bên ngoài quá lâu và trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm trước khi để vào trong kho.

Quá trình vận chuyển

Cách để quản lý kho lạnh tốt nhất 

Thông qua một vài thách thức mà Kho Vận Miền Nam đã liệt kê ở trên, chúng tôi luôn mong bạn sẽ có cách giải quyết của riêng bản thân hữu hiệu nhất cho những vấn đề này. Sau đây là một vài phương pháp để quản lý kho lạnh tốt nhất của Kho Vận Miền Nam dành cho bạn:

– Đầu tiên, luôn phải có kế hoạch dự phòng. Dù kế hoạch có chuẩn bị kỹ lưỡng đến thế nào đi chăng nữa, nhưng việc có phát sinh là điều không tránh khỏi. Vì thế, thay vì chờ nó đến, bạn hãy luôn có sẵn kế hoạch dự phòng cho mọi vấn đề có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào.

– Để tránh thiệt hại về hàng hóa trong quá trình và thời gian di chuyển, thì việc đào tạo nhân viên kỹ lưỡng là điều đầu tiên của một nhà quản lý kho lạnh. Bên cạnh đó, xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa tất cả các bên để người tiêu dùng sử dụng sản phẩm lạnh mạnh nhất, thời gian sử dụng lâu nhất, giá trị dinh dưỡng tốt nhất cũng là vấn đề then chốt.

– Bước tiếp theo sẽ là theo dõi chính xác sản phẩm trong kho và dán nhãn và kệ hàng sản phẩm. Bởi khi quản lý kho lạnh, bạn cần phải nhận diện và tìm giải pháp nhanh nhất khi nhiệt độ thay đổi đột ngột và bất ngờ.

Kiểm tra xuyên suốt quá trình đông lạnh
Kiểm tra xuyên suốt quá trình đông lạnh

– Chuyển phát nhanh. Ưu tiên của một sản phẩm đông lạnh tất nhiên sẽ là tính duy trì sản phẩm. Thế nên việc giảm thiểu thời gian vận chuyển từ một nơi đến một nơi kế tiếp phải diễn ra thật nhanh chóng, để tránh phát sinh những vấn đề khó giải quyết hơn.

Thuê kho lạnh ở đâu uy tín và giá cả tốt?

Thuê kho lạnh ở đâu uy tín và giá cả tốt?

Công ty TNHH Kho Vận Miền Nam sở hữu hệ thống kho hiện đại, đạt tiêu chuẩn tại TP.HCM và Bình Dương, có điều kiện giao thông ra vào thuận lợi, xe container vào tận nơi kho lưu trữ, an ninh được bảo vệ 24/24.

Với giá rẻ và cạnh tranh nhất thị trường, Kho Vận Miền Nam cam kết sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn khách hàng một cách nhanh chóng!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ – CÔNG TY TNHH KHO VẬN MIỀN NAM

Address: 17 – 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM

CN 1: 95/2/16 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Vị Trí Kho Tại: Thửa Đất Số 951, tờ bản đồ số 482, Khu Phố Nguyễn Trãi, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Email: binhbh@truonggiangcorp.com.vn

Phone: 0333 333 887

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887