Chúng ta thấy rõ rằng vẫn còn nhiều kiến thức xuất nhập khẩu trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, nhiều thuật ngữ (điển hình Pol là gì trong xuất nhập khẩu) tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng nhiều bạn vẫn không hiểu hoặc chưa nắm bắt được kiến thức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin Pol là gì và tầm quan trọng của thuật ngữ trong xuất nhập khẩu qua bài viết sau đây nhé!

Thuật ngữ trong xuất nhập khẩu
Thuật ngữ trong xuất nhập khẩu

Định nghĩa Pol là gì? Một số thuật ngữ xuất nhập khẩu thông dụng

Pol là gì trong xuất nhập khẩu mà được nhiều bạn thắc mắc như vậy? Ta có thể biết được rằng Pol (Port Of  Loading) là thuật ngữ dùng để chỉ cảng đóng hàng, xếp hàng. Sân bay thì dùng Airport of loading.

Pol là gì trong xuất nhập khẩu?
Pol là gì trong xuất nhập khẩu?

Ngoài ra, có vô vàn danh sách thuật ngữ và tiếng anh xuất nhập khẩu hiện nay. Dưới đây là 1 số thuật ngữ xuất nhập khẩu thông dụng, các bạn có thể tham khảo qua:

  • Xuất khẩu tại chỗ: On – spot Export
  • Nhập khẩu tại chỗ: On – spot Import
  • B/L (Bill of lading): Một loại chứng từ vận tải được phát hành bởi đơn vị vận chuyển sau khi họ nhận hàng hóa để chuẩn bị vận chuyển là vận đơn. 
  • Sea Freight: nghĩa là vận tải đường biển hay còn gọi là Ocean Freight trong xuất nhập khẩu
  • Freight forwarding: Trong việc gửi hàng từ nơi đi tới nơi đến, đây là dịch vụ đứng ra hỗ trợ doanh nghiệp, đóng vai trò như 1 đơn vị trung gian. Là 1 thuật ngữ tiếng anh nói về ngành giao nhận vận tải
  • CQ: Đối với các tiêu chuẩn trong nước cũng như tiêu chuẩn quốc tế, đây là loại chứng nhận thể hiện sự phù hợp của hàng hóa
  • PL (Packing List): Từ này dùng để chỉ quy các đóng gói trong từng lô hàng và bảng kê chi tiết các mặt hàng
  • Custom broker: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ đại lý hải quan. Họ sẽ đại diện chủ hàng chịu trách nhiệm trong phạm vi được ủy quyền và đứng tên trên tờ khai hải quan

Tầm quan trọng của thuật ngữ xuất nhập khẩu

Tiết kiệm và chủ động

Nếu doanh nghiệp của bạn không có nhân viên nắm vững thuật ngữ chuyên ngành xuất nhập khẩu tiếng anh thì sẽ như thế nào? Doanh nghiệp lúc này buộc phải thuê người soạn thảo hợp đồng, giao dịch cũng như thông dịch viên. Như vậy sẽ khó kiểm soát tính chính xác cũng như mức độ tin cậy của thông tin. Vì thế sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản phí thuê ngoài nếu có được những nhân sự vững vàng từ vựng xuất nhập khẩu.

Tiết kiệm và chủ động hơn trong mọi việc
Tiết kiệm và chủ động hơn trong mọi việc

Thủ tục xuất nhập khẩu thuận lợi, nhanh chóng hơn

Quá trình giao dịch hay thực hiện các hợp đồng, giấy tờ cũng trở nên dễ dàng hơn với 1 đội ngũ đã nắm chắc các thuật ngữ Pol là gì trong xuất nhập khẩu và 1 số thuật ngữ khác cũng như giỏi về tiếng anh chuyên ngành. Các khó khăn được giải quyết nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian, thủ tục diễn ra suôn sẻ, công sức và cả chi phí.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Buộc doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu phải thường xuyên làm việc với đơn vị Nhà nước, khách nước ngoài, cơ quan chuyên môn. Không những trao đổi trực tiếp mà còn giải quyết các vấn đề về email, giấy tờ và các giao dịch khác. Nếu ban lãnh đạo cũng như những bộ phận liên quan làm việc chuyên nghiệp, nắm bắt nhanh chóng thông điệp khách hàng, thuật ngữ tiếng anh xuất nhập khẩu trôi chảy thì doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao.

Thể hiện sự làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp
Thể hiện sự làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Đơn vị cho thuê kho uy tín

Thông qua bài viết Pol là gì trong xuất nhập khẩu và 1 số thuật ngữ thông dụng? Hy vọng rằng các bạn có thể biết được thêm những thông tin bổ ích về công việc này mà chúng tôi đã chia sẻ như trên.

Bạn có nhu cầu thuê kho nhưng chưa tìm được đơn vị cho thuê kho uy tín và chất lượng? Đừng lo lắng. Mách nhỏ với bạn 1 đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho vô cùng uy tín hiện nay chính là Kho vận miền Nam.

Với nhiều hình thức đa dạng Kho vận miền Nam mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn kho với sức chứa khác nhau, kèm theo những tiện ích vô cùng hấp dẫn như: kho lạnh, kho khô, kho mát phù hợp với nhiều loại hàng hóa đặc thù riêng biệt. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm 1 dịch vụ chất lượng, uy tín và vô cùng đảm bảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại:

ĐỊA CHỈ: 17 – 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM

SĐT: 0888.213.087

EMAIL: binhbh@truonggiangcorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887