Kinh tế phát triển, hội nhập thế giới ngày càng sâu rộng thì nhu cầu thuê kho bãi, địa điểm kinh doanh ngày càng tăng cao. Hình thức sử dụng dịch cho thuê kho bãi ngày càng trở càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi giải được bài toán đau đầu về dự trữ hàng hóa và được hưởng nhiều tiện ích cũng như chất lượng dịch vụ đi kèm.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi ngày càng tăng cao
Nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi ngày càng tăng cao

Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Dịch vụ cho thuê kho bãi là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình giao nhận vận tải nội địa và quốc tế, trong logistics. Hoạt động kho bãi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề lưu trữ và quản lý hàng hóa của các đơn vị kinh doanh hàng hóa.

Vì vậy, trong logistics việc quản trị kho bãi tốt chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất, vận chuyển, phân phối hàng hóa, đơn vị có lợi nhuận hơn nhờ cắt giảm những khoản phí không cần thiết.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê kho bãi hiện nay

Nhu cầu thuê kho bãi dự trữ hàng hóa tiếp tục tăng mạnh
Nhu cầu thuê kho bãi dự trữ hàng hóa tiếp tục tăng mạnh

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi tiếp tục tăng mạnh bởi các ngành sản xuất phát triển và người dân tăng mức chi tiêu tiêu dùng. Đặc biệt, sức ảnh hưởng của Covid-19 càng khiến nhu cầu tìm kho lưu trữ để duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp tăng lên.

Trên thực tế hiện nay, với lượng nguồn cung nhà kho còn hạn chế, trong khi nhu cầu tăng cao, giá cho thuê kho bãi kỳ vọng có thể sẽ tăng 2,0% trong năm 2018 và tiếp tục tăng trong năm 2019 và 2020.

Lợi ích dịch vụ cho thuê kho bãi

Doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi
Doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Sau đây là những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi:

– Tăng diện tích lưu trữ

Lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi chính là tăng thêm tiện ích lưu trữ. Bởi vì khi thuê kho bãi có diện tích phù hợp, khả năng lưu trữ hàng hóa sẽ được tối ưu, giúp tăng khả năng sản xuất. Khi có kho riêng, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong quy trình lưu kho hàng tồn, hàng chưa xuất bán.

– Tiết kiệm chi phí tối đa

Thuê kho bãi giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí
Thuê kho bãi giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí

Thêm một lợi ích nữa của việc cho thuê kho bãi là tiết kiệm được tối đa các chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt là chi phí kho xưởng. Với cơ sở hạ tầng chất lượng, cùng giá cả hợp lí doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có thể sở hữu kho chất lượng tốt cho riêng mình. Với khoản chi phí tiết kiệm đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng để tái đầu tư mở rộng thị trường hoặc chuyển qua các mảng khác đang cần nguồn vốn.

Chủ động và linh hoạt khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Thuê kho bãi giúp doanh nghiệp chủ động trong lưu trữ và sản xuất
Thuê kho bãi giúp doanh nghiệp chủ động trong lưu trữ và sản xuất

Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc lưu trữ và sản xuất hàng hóa vì có thể tăng hoặc giảm diện tích nhà kho theo nhu cầu. Cụ thể, khi doanh nghiệp bước vào sản xuất cao điểm thì nhu cầu lưu trữ hàng hóa cũng tăng cao do đó thuê kho bãi sẽ là điều rất cần thiết. Ngược lại, khi doanh nghiệp giảm quy mô sản xuất, nhu cầu nhà kho ít thì phương án thuê kho bãi cũng rất tối ưu.

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện là ưu tiên hàng đầu hàng đầu của các doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi chất lượng, hệ thống kiểm soát hàng hóa hiện đại, cùng các hỗ trợ đi kèm tiện ích, quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ nhanh chóng hơn và tối ưu hơn.

Nếu Quý vị có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc hoặc muốn thuê kho bãi, mời liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Kho Vận Miền Nam

  • Địa chỉ: 17 – 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM
  • Hotline: 0333 333 887
  • Email: admin@khovanmiennam.com
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887