Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nhu cầu thuê kho lưu giữ hàng cũng chỉ cần ở mức độ nhỏ. Nhưng việc thuê kho diện tích nhỏ lại khó khăn hơn cả việc tìm kho lớn. Dưới đây là những lưu ý giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề lưu trữ hàng hóa khi thuê kho diện tích nhỏ

Thuê kho diên tích nhỏ
Những lưu ý khi thuê kho diện tích nhỏ

Vị trí khi thuê kho diện tích nhỏ

Khi thuê kho diện tích nhỏ, bạn cần chú ý đến khoảng cách địa lý cũng như điều kiện kho hàng có đạt chuẩn hay không. Nếu nhu cầu mở kho mới chỉ cần vừa và nhỏ thì doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng. Doanh nghiệp thuê kho nhỏ mới cần xem xét tìm kiếm một vị trí đẹp, gần và dễ vận chuyển hàng. Trong đó, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố như:

– Vị trí địa lý thuận lợi giữa nơi cho thuê kho nhỏ và các cơ sở vận chuyển

– Địa thế cao, bên ngoài thoát nước tốt, tránh ngập lụt.

– Cơ sở hạng tầng tốt, vững chắc.

– Kho nằm ở các khu vực thuận tiện cho việc lưu thông hàng

– Vị trí kho nằm tại khu riêng, gần đường lớn, tránh nằm gần khu dân cư đông đúc.

– Đường sá bằng phẳng, dễ dàng cho quá trình vận chuyển hàng hóa.

Nên xây dựng hay thuê kho nhỏ

Khi tính các phương án lưu giữ hàng hóa, doanh nghiệp cần cân nhắc xem xét kỹ càng nên xây dựng hay thuê kho diện tích nhỏ. Với một số doanh nghiệp cần đến sự bảo mật hàng hóa cao, chi phí cho việc vận chuyển hàng đảm bảo thì có thể xây dựng kho riêng.

thuê kho diện tích nhỏ
Xác định nhu cầu thuê kho trước khi thuê

Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc thuê kho nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Nếu bạn có sản phẩm theo các mùa hoặc theo dự án thì thuê kho nhỏ sẽ tiết kiệm hơn. Nếu xây dựng tràn lan các kho xưởng mà không có quá nhiều hàng thì lại gây lãng phí.

Tiêu chuẩn lưu trữ hàng hóa cần thiết

Khi thuê kho, bạn cần căn cứ vào việc sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp bạn cần những điều kiện bảo quản như thế nào.  Ví dụ như tiêu chuẩn lưu trữ cần kho lạnh,  nguyên vật liệu hay chất liệu dễ cháy nổ,… Bên cạnh đó các yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… cũng là một trong những tiêu chí khi lưu trữ các mặt hàng của doanh nghiệp.

Kho lưu trữ cần bảo quản điều kiện thích hợp
Kho lưu trữ cần bảo quản điều kiện thích hợp

Tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm và  khối lượng hàng hóa của doanh nghiệp mà thuê kho diện tích nhỏ có điều kiện phù hợp.

Thời gian thuê kho

Về yếu tố này bạn phải suy xét thật cẩn thận về khả năng phát triển của lĩnh vực mà bạn đang sản xuất và cung ứng. Bạn dự trù cho việc thuê kho trong bao nhiêu thời gian. Nếu bạn không muốn mất nhiều chi phí cho việc duy trì một không gian chứa hàng trống thời gian dài thì nên cân nhắc thuê kho phù hợp tìm một nơi cho thuê kho xưởng khác khi đã hết thời gian thuê mà công ty đang phát triển tốt.

Những điều khoản trong hợp đồng thuê kho nhỏ

Kho Vận Miền Nam xin nêu ra một vài điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê kho diện tích nhỏ.

  • Điều mà bạn nên quan tâm đầu tiên là giá cả cho thuê kho xưởng như thế nào.  Nó có thực sự phù hợp với quy mô nhà xưởng và ngân sách hay không. Song song đó, bạn cũng nên chú ý tới điều khoản bao nhiêu lâu thì giá thuê phải thay đổi?
thuê kho mini uy tín
Dich vụ thuê kho uy tín dành cho doanh nghiệp
  • Bạn có được phép sửa sang đổi mới lại kho xưởng thích hợp với lĩnh vực sản xuất của công ty không.  Nếu hợp đồng không chính xác trong điều khoản này thì sau này nếu có vấn đề về mặt sữa chữa thì cũng mang đến nhiều khó khăn cho bạn.
  • Trong trường hợp dư một phần kho xưởng mà bạn không sử dụng đến hoặc khi bạn muốn tìm một địa điểm nào khác thì bạn có được quyền cho thuê lại hay không. Điều khoản này thì bạn nên thỏa thuận thật cụ thể ngay từ ban đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê kho diện tích nhỏ hãy liên hệ ngay với Kho Vận Miền Nam để được tư vấn. Chúng tôi cam kết cho thuê kho với mức giá hợp lý nhất và chất lượng đảm bảo.

>> Xem thêm : cho thuê kho giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887