Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh thì thuê kho lạnh đã trở thành lựa chọn tối ưu về chi phí. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hàng hóa của mình được lưu kho an toàn; phù hợp với tất cả yêu cầu bạn đưa ra như nhiệt độ kho lạnh, số pallet lưu kho, số ngày lưu kho,…

Thậm chí một vài dịch vụ cho thuê kho lạnh còn cung cấp cả các dịch vụ vận chuyển, hậu cần để  sẵn sàng phục vụ mục đích doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý dưới đây bạn nên chú ý để chọn một nơi bảo quản hàng hóa tốt nhất, tránh các trường hợp bất lợi khi quyết định thuê kho lạnh ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Thuê kho lạnh tại hcm
Kho lạnh bảo quản hàng hóa có tốt không ?

Chú ý đến diện tích thuê kho lạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc đầu tiên doanh nghiệp cần lưu ý trước khi đặt bút ký vào bất kỳ một hợp đồng thuê kho lạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hay các khu vực khác nói chung là kiểm tra và cân nhắc kỹ về diện tích kho bãi mình cần dùng. Việc xem xét này bao gồm dự toán tổng quát về số lượng hàng hóa sẽ lưu kho để xem thử diện tích bên dịch vụ cho thuê đưa ra có phù hợp với nhu cầu hay không. Tránh tình trạng lãng phí khi xảy ra trường hợp thuê kho quá rộng so với mức hàng hóa cần bảo quản.

thuê kho lạnh tại TPHCM
Cân nhắc về diện tích trước khi thuê

Địa điểm cho thuê kho lạnh

Tiếp đến là việc lựa chọn địa điểm thuê kho sao cho quá trình vận chuyển thuận lợi nhất từ nơi cho thuê đến nơi thuê. Ví dụ bạn ở Cần Thơ thì không nên chọn thuê kho lạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh vì sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong di chuyển, giao nhận hàng, chưa kể chi phí vận chuyển lại cao.

Bạn nên chọn địa điểm giao thông thông thoáng vì đôi khi nhu cầu về hàng gấp, nếu không xử lý được thì dễ gây ra chậm hàng, rơi hàng dẫn đến thiệt hại cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi thuê kho lạnh
Đảm bảo kho lạnh chất lượng cao

Chất lượng của kho lạnh

Mỗi kho lạnh khi thiết kế đều được các kỹ sư thiết lập một mức nhiệt độ tương thích nên tùy vào nhu cầu bảo quản hàng hóa như thế nào mà bạn có thể chọn kho lạnh thích hợp. Nên lưu ý khi thuê kho lạnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ nơi nào khác chính là độ tuổi của kho. Đôi khi có những kho lạnh đã trải qua sử dụng khá lâu chưa được bảo dưỡng và nâng cấp cũng có thể ảnh hưởng đến việc bảo đảm chất lượng hàng hóa.

Chính vì vậy trước khi quyết định chọn thuê, bạn nên kiểm tra kỹ xem kho lạnh còn chạy tốt không, có đáp ứng đủ các yêu cầu không. Nếu thấy có gì trục trặc nên bàn bạc lại với dịch vụ cho thuê.

Bộ phận giám sát nhiệt

Cũng tùy theo từng mặt hàng đòi hỏi nhiệt độ bảo quản khác nhau nên cả bên thuê và cho thuê cần phải trao đổi kĩ về vấn đề này để tránh nhiệt độ giảm đột ngột dẫn đến hàng hóa hư hỏng. Và để theo dõi kĩ nhiệt độ hàng hóa cần bảo quản là bao nhiêu, bạn có thể yêu cầu bên cho thuê cung cấp bộ phận giám sát nhiệt kho lạnh. Bạn nên kiểm tra kỹ bộ phận này để yên tâm dù cho đang bận đi công tác xa thì hàng hóa của mình vẫn “an toàn”.

cho thuê kho lạnh
Kiểm tra bộ phận giám sát nhiệt

Xem hợp đồng cho thuê kho lạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đến bước cuối cùng là hoàn tất thủ tục thuê và cho thuê giữa các bên. Bạn nên đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng như giá cho thuê, đảm bảo chất lượng hàng hóa, địa điểm cho thuê kho lạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,… để không mắc phải những trường hợp khiếu nại về sau.

Nhìn chung, các đơn vị làm về cho thuê kho lạnh hiện tại đều có khả năng đáp ứng hầu hết các yêu cầu cần thiết mà khách hàng quan tâm, tuy nhiên vẫn cần chú ý để đưa ra lựa chọn thuê kho lạnh tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác.

>> Xem thêm : dịch vụ cho thuê kho lạnh tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887