Những năm gần đây, thuê kho chứa hàng tiếp tục tăng mạnh trong cả nước nhờ sự phát triển các ngành sản xuất và nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng lên rất nhiều. Với tình hình lưu lượng hàng hóa vận chuyển trong nước và quốc tế tăng cao trong năm nay, sẽ tạo ra một nhu cầu lớn hơn nữa về tìm đơn vị cho thuê kho chứa hàng.

Vì sao kho bãi lưu hàng hóa lại quan trọng?

Kho bãi là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lưu giữ hàng hóa. Mỗi doanh nghiệp cung  ứng một mặt hàng nào đó trên thị trường đều hiểu được tầm quan trọng của kho bãi phù hợp và ổn định. 

thuê kho chứa hàng
Kho bãi lưu giữ hàng hóa rất quan trọng với doanh nghiệp

Kho bãi lưu hàng hóa đem lại nhiều lợi ích trong việc bảo quản và lưu thông hàng hóa dễ dàng, ứng biến kịp thời với biến động thị trường. Khi đã yên tâm về nơi tập kết hàng hóa, doanh nghiệp có thể tập trung vào quản lý hàng hóa và kinh doanh. Trong trường hợp doanh nghiệp có hoạt động giao thương tại nhiều địa điểm thì việc sử dụng dịch vụ thuê kho bãi thích hợp sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Chính vì vậy, kho bãi lưu hàng hóa góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển vượt bậc và đem lại hiệu quả trong kinh doanh.

Nhu cầu thuê kho chứa hàng khu vực phía Bắc

Trên thực tế hiện nay, nhu cầu thuê nhà kho đang tăng cao, khu vực miền Bắc cũng là một điểm nóng. Ở khu vực phía Bắc, thị trường đang nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp nước ngoài. Trên thực tế hiện nay, với nhu cầu tăng cao, trong khi lượng nguồn cung nhà kho còn hạn chế, giá thuê kỳ vọng có thể sẽ tăng 2,0% trong năm 2018 và tiếp tục tăng trong năm 2019 và 2020.

thuê kho chứa hàng
Nhu cầu thuê kho ngày càng tăng cao

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tập trung vào các ngành công nghệ cao và các ngành liên quan bao gồm kho bãi và logistics để đáp ứng nhu cầu. Theo đó, thị trường kho bãi cũng sẽ phát triển với các dịch vụ tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh và các tỉnh lân cận Hà Nội đang nổi lên là địa phương có nhu cầu thuê kho chứa hàng tăng cao. Tại Bắc Ninh hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều những “ông lớn” trong ngành dịch vụ logistics như, DB Schenker, DHL, Vinafco và các công ty cung cấp dịch vụ logistics đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nhu cầu thuê kho chứa hàng khu vực phía Nam

Tại khu vực phía Nam cũng chứng kiến sự phát triển của ngành dịch vụ logistics ngày càng tăng cao, và nhu cầu thuê kho chứa hàng cũng theo đó mà tăng hơn so với những năm trước.TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận đang được kết nối tốt bởi hệ thống đường cao tốc và các cảng thủy nội địa, cảng biển và cảng hàng không quốc tế.

thuê kho hàng uy tín
Hàng hóa được lưu trữ một cách an toàn

Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh chiếm tới 16% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2017. Điều này, cũng dẫn đến nhu cầu cao về nhà kho và đất công nghiệp tăng cao. Với vị trí thuận lợi, nằm gần các trung tâm logistics của khu vực như, Hồng Kông, giá thuê kho tại các tỉnh phía nam được kỳ vọng sẽ tăng 4,0% trong năm 2018 và 3,5% trong năm 2019 và 2020.

Những khó khăn thường gặp khi thuê kho chứa hàng

thuê kho chứa hàng
Dịch vụ cho thuê kho hàng uy tín

Tìm kiếm dịch vụ cho thuê kho chứa hàng đạt được những nhu cầu của doanh nghiệp không phải chuyện dễ dàng, nhất là trong thời điểm nhu cầu thuê kho bãi ngày càng tăng cao. Và những khó khăn mà doanh nghiệp nào cũng gặp phải là:

–  Địa điểm kho nằm ở các khu vực không thuận tiện cho việc lưu thông hàng.

– Diện tích kho bãi quá nhỏ, xe không vào được tận nơi để bốc dỡ & đóng hàng.

– Kho bãi không đạt chuẩn dẫn đến hàng hoá bị hư hỏng, nấm mốc.

– Khó quản lý hàng hóa dẫn đến thất thoát hàng hoá & khó kiểm soát lượng xuất nhập.

– Nhân viên quản lý kho bất cập, gây khó dễ cho việc quản lý hàng.

– Các chi phí phát sinh không đáng có …

Dịch vụ cho thuê kho của Kho Vận Miền Nam  đem đến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giải pháp tối ưu cho vấn đề lưu trữ hàng hóa. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!

>> Xem thêm : dịch vụ cho thuê kho lưu trữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887