Dịch vụ thuê kho lạnh trở nên ngày càng được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp nhờ sự tiện lợi và tối ưu của nó trong nền kinh tế thị trường phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, khi cân nhắc tư vấn từ một bên dịch vụ thuê kho nào đó thì tất nhiên bạn cũng phải biết một chút về nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt vận hành của chúng như thế nào. Nếu bỗng dưng có một hôm cấp trên yêu cầu bạn tìm một địa chỉ dịch vụ thuê kho lạnh uy tín thì đừng lo lắng, bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp đấy!

thuê container kho lạnh
Dịch vụ cho thuê container kho lạnh

Nguyên lý hoạt động của kho lạnh

Để chúng ta có thể vận hành được hệ thống máy móc một cách trơn tru dễ dàng thì điều đầu tiên cần quan tâm chính là nguyên lý hoạt động của nó. Đối với kho lạnh cũng không ngoại lệ, vậy nó hoạt động ra sao?

container kho lạnh
Nguyên lý hoạt động hệ thống kho lạnh

Kho lạnh được hoạt động theo nguyên lý làm lạnh bằng không khí đối lưu cưỡng bức (là quá trình trao đổi nhiệt được thực hiện nhờ sự chuyển động của chất lỏng hay chất khí giữa các vùng có nhiệt độ khác nhau với dòng chuyển động do ngoại lực tác dụng, ví dụ như quạt, bơm,…). Sau khi các sản phẩm được sắp xếp theo dạng block hoặc dạng rời và đặt sẵn trên khay thì nhân viên kho lạnh sẽ đặt chúng lên một thiết bị gọi là xe cấp đông. Xe cấp đông được làm bằng inox, được thiết kế theo tầng và phải đảm bảo khi đặt các khay vào thì vẫn còn đủ khoảng không gian để không khí có thể tuần hoàn đi qua. Không khí lạnh tuần hoàn cưỡng bức trong kho xuyên qua các khe hở giữa các khay và trao đổi nhiệt về cả 2 phía, phía trên trao đổi nhiệt trực tiếp với sản phẩm còn phía dưới trao đổi qua các khay làm lạnh và dẫn nhiệt vào sản phẩm. Dàn lạnh này có thể tùy thuộc vào công suất lớn hay nhỏ mà kho được thiết kế treo trên cao hoặc đặt dưới sàn. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê kho lạnh cũng nên lưu ý điều này để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Lợi ích của việc thuê kho lạnh

Giải pháp đảm bảo chất lượng

Dịch vụ thuê kho lạnh sẽ đảm bảo các mặt hàng đồ đông lạnh giữ được chất lượng sản phẩm tương đương ban đầu, tốt hơn khi sử dụng tủ đông thông thường. Sản phẩm sau khi rã đông không bị mất nước, mất chất dinh dưỡng hay tái màu nhờ quá trình cấp đông nhanh (các tinh thể đá nhỏ và không làm vỡ các tế bào bên trong). Ngoài ra, khi bên trong sản phẩm đạt độ lạnh -18 độ C thì một số loại vi khuẩn có hại cũng bị loại bỏ.

container kho lạnh
Chất lượng sản phẩm sau khi bảo quản trong kho lạnh

Giải pháp tối ưu chi phí

Nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh cho rằng việc sử dụng dịch vụ thuê kho lạnh còn là giải pháp tối ưu chi phí vì nếu tự mở và quản lý kho thì doanh nghiệp phải “tự thân vận động” khá nhiều. Đối với một doanh nghiệp không chuyên về lĩnh vực này thì có thể tiết kiệm được hàng loạt chi phí như tiền thuê mặt bằng, nhân viên hay cơ sở vật chất,… khi đưa ra quyết định dùng dịch vụ thuê kho lạnh.

container kho lạnh
Dịch vụ container kho lạnh tiết kiệm chi phí hàng đầu

Dịch vụ thuê kho lạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại dịch vụ thuê kho lạnh đã rất phổ biến ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như khu vực lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai. Một trong những đối tác cho thuê kho uy tín với giá cả vô cùng ưu đãi ở khu vực này chính là Kho Vận Miền Nam – địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ thuê kho lạnh, kho khô, dịch vụ vận tải chất lượng và đáng tin cậy. Tùy thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp về diện tích cũng như địa điểm lưu kho cần thiết cho hàng hóa mà Kho Vận Miền Nam sẽ đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho phía khách hàng của mình.

container kho lạnh
Dịch vụ cho thuê kho lạnh uy tín

Khách hàng sẽ nhận được gì khi lựa chọn tư vấn và sử dụng dịch vụ cho thuê kho lạnh ở Kho Vận Miền Nam:

  • Bảng báo giá chi tiết
  • Diện tích thuê kho lớn với hệ thống quản lý khoa học.
  • Ưu đãi với hàng hóa lưu kho số lượng lớn, dài ngày hoặc ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Linh hoạt trong chuyển đổi giữa kho lớn, nhỏ khi nhu cầu hàng hóa thay đổi.
  • Di chuyển hàng hóa thuận lợi nhờ quy trình vận hành tiện lợi.

Đặc biệt, tại Kho Vận Miền Nam, chúng tôi áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất vào hệ thống kho, lưu trữ chứng từ, giúp khách hàng có thể yên tâm trong việc kiểm soát hàng cũng như thông tin về sản phẩm. Để biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê kho lạnh, kho khô của Kho Vận Miền Nam, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0333 333 887.

>> Xem thêm : dịch vụ cho thuê kho lạnh tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887