Thực trạng phổ biến hiện nay trong việc lưu kho hàng điện tử

Để có thể xây được một kho lưu đủ tiêu chuẩn đều cần có sự đầu tư ban đầu cho thật chuẩn. Tuy nhiên, các mặt hàng linh kiện điện tử rất dễ bị hư hỏng nếu trong quá trình bảo quản nếu chúng ta không thể bảo quản tốt. Thế nên, nhiều nơi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để bổ trợ việc lưu kho hàng điện tử một cách hiệu quả nhất.

Lưu kho đồ điện tử

Lưu kho đồ điện tử

Những điều cần làm khi lưu kho hàng hóa điện tử

Làm sạch bụi bẩn

Trước khi đóng gói, nhất định bạn phải lau sạch tất cả các bề mặt, các góc cạnh để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Vì nếu những bụi bẩn này tích tụ và bám lâu ngày trên các thiết bị điện tử, sẽ dẫn đến những hư hại không đáng có, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm rất nhiều.

Đối với các bộ phận khuất bên trong, bạn có thể dùng khí nén nhẹ hoặc dung môi nhanh khô để vệ sinh nhé.

Làm sạch bụi bẩn cho đồ điện tử trước khi lưu kho

Đảm bảo khô ráo

Hiển nhiên đồ điện tử sẽ bị hư ngay khi tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc lâu dài với nước và hơi nước, môi trường ẩm ướt. Bạn cần phải chú ý điều này để đảm bảo an toàn khi lưu kho các thiết bị điện tử của mình, tránh các tình trạng chạm mạch hay không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn giấy lau hoặc máy sấy (ở mức nhiệt vừa phải).

Dùng túi hút ẩm

Một giọt nước cũng sẽ khiến đồ điện tử của bạn bị hư hại, thế nên túi hút ẩm sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình lưu kho đấy. Chúng sẽ giúp hút độ ẩm, ngăn chặn tình trạng hơi nước gia tăng nên sẽ đảm bảo được sản phẩm lưu kho an toàn hơn.

Tìm các bao bì gốc

Bao bì gốc sẽ hoàn toàn tương thích về kích thước và thiết kế với sản phẩm của bạn, bởi đó là thiết kế riêng của nhà sản xuất dành cho thiết bị đó. Thế nên tốt nhất là bạn hãy lưu trữ chúng trong các hộp gốc để các thiết bị được đảm bảo an toàn hơn.

Tháo toàn bộ pin

Đây là sai lầm của rất nhiều người khi lưu trữ đồ điện tử nhưng lại không hề để ý đến bước này, khi để pin trong máy quá lâu nhưng không sử dụng sẽ dẫn tới các hiện tượng như pin bị axit hóa, mài mòn, tan chảy, tất cả sẽ làm hỏng thiết bị của bạn. Nên nhớ, hãy tháo pin ra và để riêng nhé.

Chèn lót cẩn thận

Đồ điện tử chỉ cần bị chạm một mạch nhỏ cũng sẽ dẫn tới hư hỏng toàn bộ sản phẩm. Chính vì thế hãy chèn lót cẩn thận để cố định các đồ đạc trong thùng hàng, đơn giản bạn có thể chèn lót xốp nổ, giấy gói chuyên dụng là được.

Đừng quên lấp đầy tất cả các không gian trong thùng hàng để món hàng đấy được cố định và không xảy ra các hiện tượng bị xê dịch, hay va đập khi vận chuyển, lưu trữ.

Chèn lót, đóng gói cẩn thận cho đồ điện tử trước khi lưu kho

Chèn lót, đóng gói cẩn thận cho đồ điện tử trước khi lưu kho

Lưu ý về phương tiện vận chuyển

Đồ điện tử cần có một quy trình đóng gói kỹ càng, thế nhưng việc di chuyển cũng cần phải được chú trọng cụ thể. Bạn cần thật cẩn thận, nhẹ nhàng trong suốt quá trình vận chuyển và lưu trữ. Bởi trong quá trình di chuyển, nếu phương tiện vận chuyển đi rung lắc quá nhiều thì dù bạn có đóng gói cẩn thận thế nào cũng không thể tránh khỏi sự va đập gây hư hại cho sản phẩm. Thế nên, Kho Vận Miền Nam khuyên bạn nên thuê xe tải chở hàng chống sốc và cố định đồ điện tử chắc chắn trong thùng xe.

Nên thuê xe tải chở hàng chống sốc khi vận chuyển

Nên thuê xe tải chở hàng chống sốc khi vận chuyển

Máy vi tính và tivi

Khi lưu kho đồ điện tử như máy tính và tivi bạn cần đặt sản phẩm theo phương đứng và đừng để chúng nằm đề hay chồng lên nhau nhé. Bên cạnh đó, hãy sao lưu dữ liệu ra một ổ đĩa, usb, để đảm bảo dữ liệu sẽ không bị mất nếu trong quá trình lưu trữ kho có trục trặc.

Lựa chọn vị trí lưu kho đồ điện tử

Điều này tưởng chừng không cần để ý nhưng riêng đối với việc lưu kho đồ điện tử, bạn cần bố trí các mặt hàng này ở nơi không bị nắng chiếu trực tiếp và đặc biệt là không lưu tại các vị trí như mặt đất. Bạn nên lưu trữ hàng điện tử ở các kệ hàng vừa tầm với, để thuận tiện kiểm soát và lấy hàng.

Bố trí các mặt hàng điện tử sao cho phù hợp nhất

Bố trí các mặt hàng điện tử sao cho phù hợp nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ – CÔNG TY TNHH KHO VẬN MIỀN NAM

Address: 17 – 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM

CN 1: 95/2/16 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Vị Trí Kho Tại: Thửa Đất Số 951, tờ bản đồ số 482, Khu Phố Nguyễn Trãi, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Email: binhbh@truonggiangcorp.com.vn

Phone: 0333 333 887

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887