Khám phá các loại kích thước container lạnh và đặc điểm riêng của chúng

Kích thước container lạnh loại 10 feet

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đối với từng sản phẩm đặc biệt, các công ty sản xuất container trên thế giới sẽ cung cấp các loại cont với nhiều kích thước khác. Vậy kích thước container lạnh có trên thị trường gồm bao nhiêu loại và đặc điểm cũng từng loại như thế nào? Hãy cùng Kho Vận Miền Nam đi tìm hiểu nhé!

Kích thước container lạnh có mấy loại phổ biến?
Container lạnh có mấy loại phổ biến?

Khái niệm container lạnh

Container lạnh là công cụ vận chuyển được tiêu chuẩn hóa dưới dạng hình hộp chữ nhật và chúng được làm bằng kim loại cứng. Container lạnh là một trong số những loại container phổ biến, được sử dụng cho các mặt hàng cần kiểm soát về nhiệt độ ở mức độ thấp. 

Với thiết kế đặc biệt, container lạnh vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ, không khí và độ ẩm. Các mặt hàng thường được sử dụng container lạnh để vận chuyển như thực phẩm đông lạnh, trái cây, rau củ quả,….

Các loại kích thước container lạnh phổ biến 

Có nhiều kích thước container lạnh đang phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển, bảo quản hàng hóa hiện nay như là:

Kích thước container lạnh loại 10 feet

Đây là kích thước nhỏ nhất trong các thùng vận chuyển hàng hóa hiện nay. Mặc dù kích thước nhỏ nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như dễ vận chuyển, luôn giữ nhiệt độ ổn định để bảo quản thực phẩm an toàn, form cách nhiệt có độ bền cao và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển. 

Mặc dù nhỏ gọn nhưng loại container lạnh 10 feet này rất ít sử dụng bởi không thể vận chuyển nhiều hàng hóa. Nên container lạnh 10 feet thường được ứng dụng làm kho hàng nhỏ, văn phòng, nhà vệ sinh hay nhà ở. 

Kích thước container lạnh loại 10 feet
Container lạnh loại 10 feet

Kích thước container lạnh loại 20 feet

Bên cạnh ưu điểm nổi bật của kích thước 20 feet là sự tiện lợi, dễ vận chuyển từ nơi này sang nơi khác mà vẫn đảm bảo sản phẩm luôn tươi và chất lượng. Thì kích thước container lạnh 20 feet còn sở hữu hệ thống làm lạnh cực kỳ tối ưu theo tiêu chuẩn, nên hiệu suất bảo quản cao và ổn định, giúp tiết kiệm điện năng trong suốt quá trình vận chuyển. 

Ngoài ưu điểm trên thì vẫn có vài nhược điểm như chi phí bảo dưỡng tốn kém, khối lượng vỏ lớn nên chứa được hàng hóa ít theo tiêu chuẩn trọng tải đường bộ dễ va đập và chỉ chở được một số loại hàng hóa nhất định. Vì thế, container lạnh 20 feet được ứng dụng để vận chuyển mặt hàng đông lạnh, thực phẩm tươi sống. 

Kích thước container lạnh loại 20 feet
Container lạnh loại 20 feet

Kích thước container lạnh loại 40 feet

Loại container lạnh 40 feet sở hữu nhiều ưu điểm về cấu tạo, dung tích chứa đựng hàng hóa, làm lạnh và khả năng bảo quản sản phẩm tuyệt vời. Bởi khi sử dụng container lạnh 40 feet, bạn có thể bảo quản được tất cả hàng hóa với mức yêu cầu nhiệt độ phù hợp trong thời gian dài.

Mặc dù đầu tư container lạnh 40 feet không tốn nhiều chi phí nhưng nhược điểm là cần phải bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Qua đó mà bạn có thể thấy container lạnh 40 feet thường được ưu ái ứng dụng làm kho bảo quản hàng hóa cần làm lạnh, dễ hư hỏng hoặc cần phải kiểm soát nhiệt độ như thuốc, dược phẩm, hàng tươi sống, hương liệu,…

Kích thước container lạnh loại 40 feet
Container lạnh loại 40 feet

Kích thước container lạnh loại lớn 45 feet 

Container lạnh 45 feet là loại có kích thước lớn và rộng nhất trong tất cả các loại container, nên chúng có nhiều lợi thế như chứa đựng lượng hàng hóa nhiều, hạn chế được số lần di chuyển và tiết kiệm được chi phí. Đặc biệt, vỏ container 45 feet được làm thép nguyên bản, nên sức chịu lực tốt trong mọi tác động của thời tiết. Nên container 45 feet thường được sử dụng để vận chuyển tôm, thịt, cá và các sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh và còn tận dụng làm văn phòng, nhà ở hoặc những quán coffee, khu triển lãm,…

Bên cạnh ưu điểm thì kích thước lớn container lạnh 45 feet không vận chuyển bằng đường tàu biển, hàng hải, cảng và sang nước ngoài mà chỉ vận chuyển bằng đường cố định hoặc đường bộ. 

Kích thước container lạnh loại lớn 45 feet 
Container lạnh loại lớn 45 feet

Lựa chọn kích thước container lạnh phù hợp

Lựa chọn kích thước container phù hợp là việc làm rất quan trọng bởi nếu lựa chọn đúng sẽ giúp quá trình vận chuyển diễn ra một cách trơn tru và an toàn nhất. Ngược lại, nếu bạn không lựa chọn đúng kích thước, container lạnh sẽ không thể chứa đủ hàng hóa, từ đó hàng hóa bị nhồi nhét, sắp xếp lộn xộn làm cho sản phẩm không còn được nguyên vẹn như ban đầu. 

Lựa chọn kích thước container lạnh phù hợp
Lựa chọn kích thước container lạnh phù hợp

Để tránh trường hợp lựa chọn sai, chủ hàng cần nên tìm hiểu và biết chính xác về sức chứa container dự định sử dụng. Mục đích này để lựa chọn kích cỡ container phù hợp để đóng hàng, giúp giảm rủi ro quá trình vận chuyển, không tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp container để lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kích thước container lạnh cũng như ưu và nhược của từng loại kích thước. Nếu các công ty hay doanh nghiệp nào đang cần tìm hiểu thêm hoặc mua/thuê container lạnh thì hãy liên hệ với Kho Vận Miền Nam để được chúng tôi báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *