Thủy sản luôn chiếm một tỉ trọng lớn trong ngành xuất khẩu của nước ta. Tuy nhiên thủy sản cũng có yêu cầu rất cao về bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên ưu tiên. Kho lạnh thủy sản là nơi bảo quản tốt nhất, là một điều bắt buộc và quan trọng trong chuỗi cung ứng cho thị trường do có vai trò quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thủy hải sản để xuất khẩu đến được các thị trường lớn trên thế giới như Châu Âu thì việc bảo quản và đảm bảo chất lượng của sản phẩm đều phải đạt những tiêu chuẩn quy định.

Hình ảnh minh họa kho lạnh

Hình ảnh minh họa kho lạnh

Kho lạnh thủy sản là gì?

Kho lạnh thủy sản được hoạt động với cơ chế hạ nhiệt độ trong suốt quá trình lạnh đông. Từ đó chất lượng sản phẩm của thủy sản được đảm bảo, góp phần tăng giá trị xuất khẩu.

Những yêu cầu đặc trưng về hệ thống kho lạnh thủy sản

Điều kiện bảo quản của kho quyết định đến chất lượng của sản phẩm thủy sản. Thủy sản có những yêu cầu rất đặc trưng trong việc thiết kế kho bảo quản cụ thể:

 • Sản phẩm đông lạnh trước khi đưa vào bảo quản ở kho lạnh thì tâm của sản phẩm phải đạt – 18 .
 • Nhiệt độ kho lạnh trong quá trình lưu trữ phải đạt ổn định ở -20     , nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt -18  hoặc thấp hơn.
 • Sản phẩm phải được đóng gói phù hợp và ghi nhãn theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm đã quy định.
 • Sản phẩm thủy sản tốt nhất không nên bảo quản lẫn các sản phẩm khác, nếu như bắt buộc phải bảo quản chung thì cần có biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn, vi sinh vật cho thủy sản.
 • Cần đảm bảo kho lạnh vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng.
 • Đèn chiếu sáng phải đảm bảo đủ cường độ, an toàn và có chụp bảo vệ. Cường độ ánh sáng phải ở mức thích hợp để không làm hỏng sản phẩm.
 • Giá, kệ hàng phải làm từ vật liệu bền, không độc, không gỉ, hay không ngấm nước.
 • Kho lạnh thủy sản cũng cần được thường xuyên kiểm tra để xử lý các vấn đề phát sinh có thể làm hỏng sản phẩm.
 • Trong quá trình bốc dỡ và vận chuyển sản phẩm phải sử dụng thiết bị phù hợp để bốc dỡ và vận chuyển sao cho tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và tránh sự tăng nhiệt độ trong kho.
 • Kho lạnh thủy sản phải được thiết kế hệ thống xả nước hoàn hảo để tránh ứ đọng nước khi xả đá.
Kho lạnh luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ

Kho lạnh luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ

Đặc điểm của kho lạnh thủy sản

STTĐặc điểmChi tiết
1Vật liệu cách nhiệtBảng điều khiển cách điện polyurethane
2Độ dày tấm cách nhiệt100mm, 150mm, 200mm, 250mm
3Vật liệu cách nhiệtMật độ  42kg trong một m3
4Thép dày0.5mm
5Vật liệu cách điện chống cháyB2
6Kết nốiLõm và lồi vát CAM khóa kết nối móc
7Góc kết nốiL bảng điều khiển góc loại
8Thiết bị điện lạnhBitzer ngưng đơn vị, “KH” Air Cooler
9Cấu hình thiết bịNgưng, chứa, tách khí lỏng, tách dầu, H/L áp điều khiển, điều khiển áp suất ngưng tụ, chất lỏng Sight Glass, Vạn điện, lọc, H/L đo áp suất, áp suất dầu, Junction Box.
10Compendents thương hiệuDanfoss, Alco, Castol
11Hộp điều khiển điệnVới CE Mark
12Thương hiệu nổi tiếngSchneider, LG, Siemens
Hải sản luôn được đảm bảo về chất lượng

Hải sản luôn được đảm bảo về chất lượng

Lắp đặt kho lạnh thủy sản

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm của thủy sản, khi lắp đặt kho lạnh thủy sản cần chú ý một số yếu tố sau:

 • Yêu cầu nhiệt độ bảo quản thủy sản phải đúng tiêu chuẩn quy định, kho lạnh thủy sản được thiết kế sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất phù hợp. Nhiệt độ thường xuyên được kiểm soát ổn định ở mức -20   đến -18 .
 • Kho lạnh thủy sản có vỏ được ghép bởi các tấm panel PU, cách nhiệt tỷ trọng 42-45kg/m3, liên kết với nhau bằng khóa camlock để đảm bảo độ kín khít cũng như có thể tháo dỡ dễ dàng.
 • Cửa kho lạnh được sử dụng là cửa chuyên dùng cho kho lạnh, làm bằng vật liệu cách nhiệt PU, vật liệu bọc inox SUS304, đảm bảo cách nhiệt tốt, có gioăng cửa và cơ chế chống chốt người bên trong.
 • Lắp đặt hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ phòng lạnh, cảnh báo sự cố, để kiểm soát sự hoạt động của cả hệ thống kho lạnh.

Để có thể thiết kế và lắp đặt kho lạnh thủy sản cho những doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ là điều không dễ dàng gì. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, Dịch Vụ Cho Thuê Kho 24/7 chuyên cung cấp kho lạnh thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc tế với ưu thế về giá cả và vị trí thuận lợi, tạo điều kiện cho khách hàng gia tăng doanh số kinh doanh. Hotline: 0333 333 887

>> Xem thêm: cho thuê kho lạnh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887