Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển và được áp dụng vào ngành nông nghiệp càng nhiều hơn. Trong số đó có kho lạnh nông sản, một thiết bị có vai trò lớn trong việc đem lại giá trị kinh tế cao nhất cho bà con nông dân. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về loại kho lạnh này nhé.

Hoa quả tươi ngon nhờ được bảo quản tốt

Hoa quả tươi ngon nhờ được bảo quản tốt

Kho lạnh nông sản được hiểu là gì?

Kho lạnh nông sản được hiểu như một loại cơ sở vật chất riêng biệt, mục đích để chứa chựa, bảo quản và nâng cao chất lượng nông sản. Mỗi loại nông sản đều mang đặc điểm khác nhau, vì vậy mỗi kho lạnh dùng để bảo quản mỗi loại nông sản sẽ cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định.

Thiết kế kho lạnh nông sản để làm gì?

Khi mà sản xuất nông sản càng ngày chú trọng theo hướng xuất khẩu thì việc bảo quản nông sản bằng kho lạnh là lựa chọn tối ưu. Hiện nay đã có rất nhiều các cơ sở, các cửa hàng lớn đều chọn bảo quản nông sản bằng kho lạnh bởi vì những công dụng của nó mang lại:

  • Tiết kiệm được chi phí vận chuyển, thuê nhà lạnh để chứa hàng hóa.
  • Giữ được nông sản tươi sống lâu hơn, không bị hư hỏng, hao về số lượng.
  • Trong những mùa bội thu, nếu như bà con nông dân không thể bán hết nông sản có thể bảo quản những nông sản thừa còn lại trong kho lạnh để sử dụng chúng vào những mục đích khác.
  • Giúp cho doanh nghiệp đảm bảo việc kinh doanh buôn bán diễn ra hiệu quả và thuận tiện hơn.
  • Dễ dàng quản lý các mặt hàng
Kho bảo quản khoai tây

Kho bảo quản khoai tây

Khó khăn khi bảo quản nông sản bằng kho lạnh

Kho lạnh nông sản áp dụng cơ chế bảo vệ bằng cách hạ nhiệt độ; hạn chế vi sinh vật, vi khuẩn trên bề mặt nông sản trong không khí làm hư hỏng nông sản. Tuy nhiên, nhiệt độ áp dụng chỉ có thể làm các vi sinh vật này bị ức chế chứ không chết hoàn toàn. Nếu như gặp điều kiện thuận lợi thì chúng vẫn có thể sinh sôi, làm hỏng nông sản. Bên cạnh đó, kho lạnh không loại bỏ được khí Etylen gây hư hỏng nông sản.

Biện pháp thiết kế kho lạnh nông sản

Môi trường bên ngoài có tác động đến các mặt hàng nông sản, vì vậy mà việc thi công lắp đặt kho lạnh để áp dụng nhiệt độ phù hợp với nông sản là có vai trong quan trọng trong việc tránh cho nông sản bị hư hỏng.

Tại Dịch Vụ Cho Thuê Kho 24/7, tiến hành áp dụng những kĩ thuật sau đây để mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

  • Mỗi loại nông sản sẽ sử dụng nhiệt độ thích hợp, nhiệt độ giao động từ 0 đến – 50.
  • Với mặt hàng nông sản trái cây áp dụng nhiệt độ từ -2 đến 12 , củ quả từ 2 – 12
  • Sử dụng nguyên liệu cho trần và vách như: tấm cách nhiệt thế hệ mới penal, nền đổ bê tông cốt thép hoặc cũng bằng tấm cách nhiệt nepal, dàn làm lạch âm trần, xả đá băng điện trở.
  • Giá cả thi công lắp đặt hợp lý, rẻ hơn thị trường.

Kho lạnh nông sản của Dịch Vụ Cho Thuê Kho 24/7 với mục đích giúp cho kho lạnh an toàn hơn, áp dụng và khắc phục những khó khăn của kho lạnh hiện nay, cũng như kéo dài thời gian bảo quản  chất lượng nông sản tốt.

Kho lạnh bảo quản hoa quả - rau củ

Kho lạnh bảo quản hoa quả – rau củ

Lắp đặt kho lạnh nông sản của Dịch Vụ Cho Thuê Kho 24/7

Việc lắp đặt kho lạnh không đơn giản như nhiều khách hàng vẫn nghĩ, cần có sự tư vấn của các chuyên gia đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và nắm vững được quy trình lắp đặt kho lạnh. Về cơ bản thì kho lạnh được lắp đặt qua các bước sau:

Bước 1: chuẩn bị mặt bằng kho lạnh, mặt nền cho kho lạnh phải bằng phẳng.

Bước 2: tiến hành lắp đặt panel.

Bước 4: tiến hành gắn cửa kho lạnh.

Bước 4: hoàn thiện, kiểm tra kho lạnh.

Bước 5: đưa kho lạnh nông sản vào sử dụng.

Sử dụng kho lạnh nông sản của Dịch Vụ Cho Thuê Kho 24/7 sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc bảo đảm chất lượng nông sản. Để có thêm thông tin chi tiết về loại kho này, khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

DỊCH VỤ CHO THUÊ KHO 24/7

Địa chỉ: 17-19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM

Hotline: 0333 333 887

Email: binhbh@truonggiangcorp.com.vn

>> Xem thêm: cho thuê kho lạnh giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887