Kho lạnh công nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lưu trữ, bảo quản hàng hóa tiêu dùng và xuất khẩu. Kho lạnh bao gồm các phương tiện lưu trữ được sử dụng cho mục đích công nghiệp, phương tiện để vận chuyển hàng hóa. Cùng tìm hiểu thêm về loại kho chứa này nhé!

Hệ thống kho lạnh công nghiệp
Hệ thống kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp là gì?

Kho lạnh công nghiệp được xem như là 1 dạng của tủ lạnh phóng đại, nhằm mục đích bảo quản số lượng lớn sản phẩm, tối ưu về chi phí điện năng hơn cũng như chi phí cho việc đầu tư so với tủ đông hay tủ lạnh thông thường.

Kho lạnh công nghiệp có thể kiểm soát nhiệt độ với từng loại sản phẩm khác nhau và thời gian bảo quản khác nhau.

Vai trò của kho lạnh công nghiệp

  • Bảo quản các loại thực phẩm dễ hư hỏng như: tôm, cá thủy hải sản, các loại thịt … dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ phòng.
  • Bảo quản số lượng lớn các sản phẩm nông sản sau thu hoạch nhằm giảm tổn thất và đảm bảo cung cấp cho vụ tiếp theo. Nhiệt độ bảo quản sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với từng loại nông sản.
  • Bảo quản các sản phẩm sữa hay từ sữa, loại sản phẩm này cũng cần được bảo quản ở nhiệt độ nhất định để ngăn chặn sự hư hỏng.
  • Ngoài ra, kho còn được dùng để bảo quản trái cây và rau quả. Nhiệt độ cũng sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào loại trái cây, rau cần bảo quản và thường chỉ ở nhiệt độ mát.
  • Bên cạnh đó, các loại sản phẩm Dược phẩm cũng được bảo quản ở kho lạnh để đảm bảo chất lượng thuốc hay hóa chất được an toàn.
Kho lạnh sau khi hoàn thiện
Kho lạnh sau khi hoàn thiện

Phân loại kho lạnh công nghiệp

Hiện nay kho lạnh công nghiệp được phân loại ra nhiều loại kho khác nhau dựa theo tiêu chí nhiệt độ, cụ thể:

Kho cấp đông: nhiệt độ trung bình từ -35 đến -45 độ C. Kho sử dụng để cấp đông nhanh các loại sản phẩm như: hải sản, thực phẩm tươi sống …

Kho trữ đông: nhiệt độ trung bình từ -16 đến -20 độ C. Kho được dùng để bảo quản những sản phẩm đã qua cấp đông hoặc những sản phẩm cần trữ đông ngắn hạn như: hải sản …

Kho bảo quản mát: nhiệt độ trung bình từ 2 đến 8 độ C. Kho mát sử dụng bảo quản mát ở những sản phẩm như: rau,củ, quả, thịt sử dụng qua ngày, hàng thực phẩm sơ chế, giò …

Cấu tạo kho lạnh công nghiệp

Đặc trưng của kho lạnh là cách nhiệt, cách ẩm để có thể giữ nhiệt độ trong kho thấp hơn so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Kho được cấu tạo gồm 2 phần chính là: cách nhiệt và làm lạnh.

Phần cách nhiệt: bao gồm phần vỏ kho, panel và cửa kho lạnh. Vỏ kho sản xuất từ cách nhiệt panel được ngăn ra thành 2 phần gồm không gian bên trong và bên ngoài. Cửa kho thường được làm từ inox 304 không gỉ, không nhiễm điện, có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa sản xuất từ antimon hoặc inox.

Cửa của kho lạnh
Cửa của kho lạnh

Phần làm lạnh: giúp điều chỉnh nhiệt độ ở phía trong kho lạnh luôn ở mức yêu cầu trong bảo quản lạnh. Hệ thống làm lạnh bao gồm: cụm máy nén, dàn lạnh,dàn nóng, tủ điều khiển kho.

Khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp cần chú ý gì?

Điện năng tiêu thụ của các máy móc sử dụng để lắp đặt kho lạnh công nghiệp là rất lớn. Để tiết kiệm chi phí về điện năng, doanh nghiệp tránh việc sử dụng máy móc cũ, kém chất lượng thì hiệu quả kho lạnh làm lạnh kém. Điều này làm cho máy phải chạy liên tục và hết công suất để đảm bảo cung cấp đủ nguồn nhiệt duy trì cho kho lạnh. Đây là lý do tiền điện của doanh nghiệp tăng lên hơn so với bình thường.

Nhân công đang trong giai đoạn hoàn thiện kho
Nhân công đang trong giai đoạn hoàn thiện kho

Dịch vụ cho thuê kho lạnh công nghiệp giá rẻ chất lượng ở đâu?

Kho vận Miền Nam là đơn vị cho thuê kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp, đã được rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước lựa chọn và tin dùng.

Ưu điểm của Kho Vận Miền Nam:

  • Hệ thống kho hàng nằm gần trung tâm giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa trong nội thành cũng như các tỉnh thành lân cận một cách thuận tiện.
  • Hệ thống kho bãi của công ty chúng tôi đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ, pccc, xịt khử côn trùng …
  • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chuyên nghiệp giúp quản lý, sắp xếp và vận chuyển hàng hóa.
  • Công ty cung cấp một số dịch vụ đi kèm như: bốc xếp, cho thuê xe nâng …
  • Vị trí của kho xe container có thể vào tận kho, không bị cấm tải, giúp việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.

Mọi nhu cầu về cho thuê kho lạnh công nghiệp cùng các dịch vụ khác tại kho vận Miền Nam, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kho Vận Miền Nam

Địa chỉ: 17-19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM

Email: binhbh@truonggiangcorp.com.vn

Phone: 0333 333 887

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887