Việc sử dụng kho lạnh, hầm đông để bảo quản thực phẩm tươi sống, nông sản, thủy sản hay rau quả để tránh tình trạng hư hỏng hàng hóa khi bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, nhiệt độ bên ngoài. Vậy kho lạnh được ứng dụng vào sử dụng bảo quản thực phẩm như thế nào và kho lạnh bảo quản thực phẩm cần có những yêu cầu kỹ thuật gì?

Hình ảnh minh hoa kho lạnh bảo quản thực phẩm

Hình ảnh minh hoa kho lạnh bảo quản thực phẩm

Ứng dụng của kho lạnh vào bảo quản thực phẩm

Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh để bảo quản hàng hóa của mình bởi vì kho lạnh có vai trò quan trọng trong sản xuất và kinh doanh, cụ thể:

Thực phẩm được bảo quản bằng kho lạnh sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao

Thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh. Tại đây được điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, đông lạnh vài giờ nhằm giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Với kho lạnh hàng hóa có thể được lưu trữ với số lượng lớn, bảo quản được trong thời gian dài.

Kho lạnh giúp cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm

Bảo quản bằng kho lạnh là một quy trình khép kín nên được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong kho, nhiệt độ được duy trì ở mức thấp nên hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hại thực phẩm. Điều này tạo nên việc thực phẩm được bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.

Kho lạnh giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi, an toàn

Kho lạnh giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi, an toàn

Thực phẩm để kho lạnh thuận tiện, dễ sử dụng

Trước khi được đưa vào kho lạnh thì thực phẩm đã được sơ chế nên khi bạn muốn sử dụng chỉ cần mang ra rã đông là có thể chế biến ngay. Kho cũng thiết kế khoa học và hợp lý để người dùng dễ sử dụng.

Thực phẩm đông lạnh có thể sử dụng trong thời gian dài

Kho lạnh có thể bảo quản thực phẩm quanh năm theo nhu cầu, ngay cả khi trái mùa. Ngoài ra, hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái vụ do được để chín tự nhiên sau đó mới đưa vào làm đông lạnh.

Góp phần tăng doanh thu cho nhà sản xuất

Kho lạnh giúp khắc phục được tình trạng vào mùa vụ mà rau củ và trái cây tươi không tiêu thụ hết. Điều này giúp cho doanh nghiệp tránh được những thiệt hại do thực phẩm bị hư hỏng, hao hụt, giúp người nuôi trồng bảo quản được thực phẩm, phân phối ra thị trường và nâng cao kinh tế.

Mô tả đặc điểm chi tiết về kho lạnh bảo quản thực phẩm

STTĐặc điểm kỹ thuậtMô tả chi tiết
1Vật liệu cách điệnBảng điều khiển polyurethane cách điện
2Độ dày cách nhiệt100 mm, 150 mm, 200 mm, 250 mm
3Mật độ vật liệu cách nhiệt≥ 42 kg/m3
4Tấm thép dày0.5mm
5Vật liệu cách điện chống cháyB2
6Kết nốiLõm và phồng lên xẻ rãnh kết nối móc khóa Cam
7Góc kết nốiBảng góc loại L
8Thiết bị làm lạnhĐơn vị ngưng tụ Bitzer,
9Cấu hình thiết bịThiết bị ngưng tụ, bể chứa nước Máy tách khí – chất lỏng Máy tách dầu, H/L kiểm soát áp lực Kiểm soát cô động Áp lực, khí thủy lỏng Dây van cuộn từ tính, bộ lọc H/L thiết bị đo áp suất, áp suất dầu Hộp bọc mối nối hai mạch điện
10Thương hiệu điện tửSchneider, LG, Siemens
11Phân loại nhiệt độ-0 đến 22 nhà máy nấm, bảo quản thuốc …  -5 đến 5: làm lạnh sơ bộ, giữ tươi -10 đến -20: lưu trữ tủ đông -25 đến -30: lưu trữ nhiệt độ thấp, ướp lạnh nhanh -35 đến -40: kho bảo quản, kho đông lạnh, kho thủy sản …

Phân loại kho lạnh theo nhóm thực phẩm

Kho lạnh thực phẩm để hoa quả - Hình ảnh minh họa

Kho lạnh thực phẩm để hoa quả – Hình ảnh minh họa

Dựa vào nhóm thực phẩm trong tiêu dùng, kho lạnh bao gồm những loại sau:

  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm được chế biến từ thịt, cá, hải sản …
  • Kho lạnh lưu trữ, bảo quản hàng nông sản, rau củ quả
  • Kho lạnh lưu trữ, bảo quản sản phẩm bánh sữa, kem, socola …
  • Kho lạnh bảo quản một số sản phẩm tiêu dùng khác …

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là một trong những loại kho đang được Dịch Vụ Cho Thuê Kho 24/7 cung cấp ra thị trường hiện nay. Kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng cùng với chất lượng tốt và chi phí hợp lý. Để có thêm thông tin chi tiết hay hỗ trợ tư vấn về kho lạnh bảo quản thực phẩm và báo giá mới nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0333 333 887

Công ty TNHH Kho Vận Miền Nam

Địa chỉ: 17 – 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP.HCM

Email: binhbh@truonggiangcorp.com.vn

>> Xem thêm : cho thuê kho lạnh giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887