Tìm hiểu về kho container lưu trữ

 Đặc điểm kho container lưu trữ

Ngày nay việc có nhiều phương án lưu trữ hàng hoá cho các doanh nghiệp như: thuê kho container chứa hàng, thuê nhà kho chứa hàng, thuê kho bãi, xây dựng kho bãi riêng cho doanh nghiệp,… Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức nào là phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp lại là bài toán khó. Trong số đó thì việc thuê container lưu trữ hàng hoá là giải pháp tối ưu nhất về mặt ngân sách cũng như tối ưu hoá việc lưu trữ hàng hoá. 

 Tìm hiểu về kho container lưu trữ
Tìm hiểu về kho container lưu trữ

Đặc điểm kho container lưu trữ

Kho container lưu trữ có các đặc điểm như sau: 

 • Container lưu trữ được xây dựng bằng vật liệu chất liệu thép có khả năng chống han gỉ, chịu được nhiệt độ cao và lực tác động mạnh từ bên ngoài, giúp bảo vệ hàng hóa bên trong chống lại các yếu tố thời tiết và sức ép từ môi trường bên ngoài.
 • Kho container được thiết kế để đảm bảo chống thấm nước. Các đường hàn và các khớp nối được bảo vệ bằng keo chống thấm để đảm bảo rằng không có nước hoặc hơi ẩm có thể xâm nhập vào kho container.
 • Kho container được thiết kế rất kín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa bên trong, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng hay nước. Các loài côn trùng cũng không thể xâm nhập vào bên trong kho container lưu trữ.
 • Kho container được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, giúp người sử dụng thuận tiện trong việc chọn lựa kho container phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của mình.
 Đặc điểm kho container lưu trữ
Đặc điểm container lưu trữ

Ưu điểm của kho container lưu trữ

Ưu điểm của kho container lưu trữ là: 

 • Độ bền cao: Được xây dựng từ vật liệu chất lượng cao như thép, giúp nó có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng container lưu trữ là một trong những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất trong việc lưu trữ hàng hóa, bởi vì chúng rất linh hoạt và có thể được sử dụng để lưu trữ hàng hóa tạm thời hoặc lâu dài.
 • Bảo vệ hàng hóa tốt: Kho container lưu trữ được thiết kế để bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi các yếu tố như ánh sáng mặt trời, mưa, gió và bụi bẩn. Ngoài ra, kho container cũng có thể được trang bị hệ thống điều hòa không khí để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho hàng hóa.
 • An toàn:Container lưu trữ cung cấp một môi trường an toàn để lưu trữ hàng hóa, ngăn chặn việc bị mất mát hoặc bị đánh cắp.
 • Dễ dàng sửa chữa:Container lưu trữ có thể được sửa chữa và thay thế các bộ phận bị hỏng một cách dễ dàng, giúp kéo dài tuổi thọ của kho và giảm chi phí sửa chữa.
 Ưu điểm của kho container lưu trữ
Ưu điểm của container lưu trữ

Ứng dụng của kho container lưu trữ

Ứng dụng kho container lưu trữ là một giải pháp lưu trữ linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Với kho container, bạn có thể thuê các container lưu trữ để sử dụng làm kho chứa hàng hóa an toàn cho việc lưu trữ hàng hóa.

Đây là một trong những giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc vừa, không có nhiều diện tích để xây dựng kho lớn. Hoặc cần thay đổi vị trí kho tạm thời. Ngoài ra, việc sử dụng kho container còn giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp. Bởi vì chi phí thuê kho container thường rẻ hơn so với chi phí xây dựng và duy trì một kho chứa hàng hóa truyền thống.

Để sử dụng container lưu trữ, bạn chỉ cần liên hệ với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ này. Chọn loại container phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Các container được thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bảo vệ hàng hóa bên trong an toàn khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

 Ứng dụng của kho container lưu trữ
Ứng dụng của container lưu trữ

Thủ tục thuê kho container lưu trữ

Để thuê container lưu trữ, bạn cần thực hiện một số thủ tục sau:

 • Liên hệ với các công ty cho thuê kho container để biết thông tin chi tiết về dịch vụ và giá cả.
 • Chọn kho container phù hợp với nhu cầu của bạn theo kích thước, vị trí và giá cả.
 • Ký hợp đồng với công ty cho thuê kho container. Hợp đồng này sẽ ghi rõ các điều kiện, quy định và cam kết của hai bên trong quá trình thuê kho.
 • Thanh toán tiền cọc và tiền thuê kho container theo thỏa thuận.
 • Sắp xếp việc vận chuyển hàng hóa đến kho container và bố trí việc lưu trữ hàng hóa trong kho.

Lưu ý rằng các thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào từng công ty cho thuê kho container. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu thuê kho container để đảm bảo việc thuê được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

 Thủ tục thuê cho container lưu trữ
Thủ tục thuê cho container lưu trữ

Những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sử dụng container lưu trữ

 • Loại sản phẩm được đưa vào trong kho container để lưu trữ phải là những loại hàng hoá sản phẩm được cho phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam. 
 • Không chứa các mặt hàng cấm, hoặc các mặt hàng mà phía cho thuê cont không cho phép. 
 • Tải trọng chứa hàng không được vượt quá quy định cho phép của container
 • Phân bổ trọng lượng đều lên toàn bộ khu vực của container
 • Xếp các loại hàng hoá sản phẩm theo quy tắc nặng bên dưới, nhẹ bên trên. Cố định các hàng hoá sao cho chắc chắn để bảo đảm hành hoá không hư hại
 • Luôn luôn kiểm tra và chụp hình lại khi lấy hàng ra hay đưa hàng vào container để kiểm soát được lượng hàng hoá. 
 • Không làm móp méo hoặc thay đổi kết cấu của thùng container để đảm bảo những tính năng ban đầu luôn hoạt động tốt. 
 • Giữ gìn vệ sinh cho kho container luôn sạch sẽ, tránh các mùi hôi thối.
 Những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sử dụng kho container lưu trữ
Những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sử dụng container lưu trữ

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn chúng ta đã hiểu rõ nét về các đặc điểm cũng như là lợi ích mà kho container lưu trữ mang lại cho doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao container lưu trữ lại được ưa chuộng đến vậy. Nếu bạn đang muốn tìm một đón vị cung cấp dịch vụ cho thuê container lưu trữ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé ! 

Website: khovanmiennam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *