Kho container lạnh loại nào tốt ?

Container lạnh chính là dùng để vận chuyển những mặt hàng đông lạnh, tươi sống

Trong hoạt động vận chuyển hàng hóa hiện nay thì container được sử dụng rất phổ biến. Container lạnh lại là sự lựa chọn hàng đầu dùng để vận chuyển hàng hóa dễ hỏng và các sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Bài viết này Kho Vận Miền Nam sẽ chỉ ra cho bạn kho container lạnh loại nào tốt?

Container lạnh lại là sự lựa chọn hàng đầu dùng để vận chuyển hàng hóa dễ hỏng
Container lạnh lại là sự lựa chọn hàng đầu dùng để vận chuyển hàng hóa dễ hỏng

Container lạnh là gì? Dùng để làm gì ?

Container lạnh là container có trang bị máy làm lạnh, thiết kể chuẩn ISO giúp cho nhiệt độ được giữ ổn định. Chức năng chính của container lạnh chính là dùng để vận chuyển những mặt hàng đông lạnh, tươi sống như là hoa quả, hải sản, cá tươi, hay là những thực phẩm làm từ sữa và các sản phẩm y tế,…

Nên đầu tư làm kho lạnh bằng container hay cố định?

Việc chọn đầu tư làm kho lạnh bằng container hay cố định thì còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Để có thể đưa ra kết luận, hãy cùng Kho Vận Miền Nam tìm hiểu các tiêu chí sau:

 • Tính linh động

Kho lạnh bằng container dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau một cách nha chóng và linh hoạt bằng đầu rơ – mooc. Còn kho truyền thống thì được xây dựng cố định, không thể di chuyển tùy ý sang nơi khác ở thời gian ngắn.

 • Vị trí đặt

Kho lạnh container có thể đặt ở bất cứ đâu miễn là được cho phép. Còn kho lạnh truyền thống phải đặt trong nhà, có mái che cùng với các loại máy móc khác.

 • Chi phí đầu tư

Làm kho lạnh container chi phí khoảng 70 – 150 triệu, trong khi việc đầu tư kho lạnh cố định mới 100% giá sẽ cao hơn. Chưa kể tiền mặt bằng và xây dựng kho tốn kém rất nhiều.

Container lạnh chính là dùng để vận chuyển những mặt hàng đông lạnh, tươi sống
Container lạnh chính là dùng để vận chuyển những mặt hàng đông lạnh, tươi sống
 • Mức tiêu thụ điện năng

Do là container lạnh có thiết kế không dày bằng kho cố định nên việc thất thoát nhiệt là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, lượng điện năng tiêu thụ của kho lạnh cố định ít hơn so với kho lạnh container.

 • Độ bền sản phẩm

Nếu kho lạnh container vận chuyển dưới thời tiết khắc nghiệt thì độ bền sẽ rất nhanh xuống cấp. Tuy nhiên, nếu làm dùng container làm kho lạnh trong xưởng thì độ bền lên tới cả 10 năm, gần bằng với kho cố định.

 • Chi phí thay thế, bảo trì và sửa chữa kho khi có vấn đề

Các thiết bị và linh kiện làm kho lạnh bằng container phức tạp hơn loại cố định, nên khi sửa chữa sẽ lâu hơn và tốn chi phí hơn.

Giá thành của container lạnh so với kho cố định rẻ
Giá thành của container lạnh so với kho cố định rẻ

Kho container lạnh có những loại nào? Loại nào tốt ?

Container lạnh 45 feet

Là loại container có kích thước lớn nhất và dùng nhiều nhất trong vận chuyển. Do có thiết kế đặc biệt nên dùng thùng container có lớn thì hơi lạnh vẫn có thể lưu thông tới mọi ngóc ngách của hàng hóa.

Container lạnh 40 feet

Loại container có kích thước chuẩn từ cont 20 feet và to gấp đôi cont này. Loại này thích hợp cho các hàng hóa lớn nhưng khối lượng tương đối nhẹ.

Container lạnh 20 feet

Loại cont này thì gấp đôi cont 10 feet, khối lượng hàng hóa vận chuyển lên đến 21 tấn. Nếu như hàng hóa không lớn và không nhiều thì bạn có thể dùng loại này để vận chuyển hàng nhé.

Container lạnh 10 feet

Đây là loại cont nhỏ nhất trong 4 loại cont thường dùng. Loại container này thường dùng để ghép nhiều container chở hàng trên dùng 1 xe hoặc tàu. Container lạnh loại 10 feet tương đương với kích thước xe từ 5 đến 7 tấn.

Làm kho lạnh bằng container sẽ mang đến các loại lợi ích gì?

Giá thành của container lạnh so với kho cố định rẻ hơn nên việc dùng container lạnh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều loại chi phí ban đầu.

Việc thanh khoản lại container lạnh giá cao là rất khả thi, trong khi kho cố định sẽ giảm dần theo thời gian.

Chi phí bảo trì kho container lạnh cao hơn nhưng tỷ lệ hư hỏng và gặp sự cố trong quá trình dùng thì lại ít gặp hơn kho cố định.

Giá thành của container lạnh so với kho cố định rẻ
Giá thành của container lạnh so với kho cố định rẻ

Kho Vận Miền Nam cho thuê dịch vụ kho lạnh container

 • Kho Vận Miền Nam đã và đang không ngừng nâng cao dịch vụ cho thuê kho container lạnh chất lượng, đem đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội tiếp cận thị trường.
 • Đến với Kho Vận Miền Nam, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ sư tư vấn tận tình về loại container để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.
 • Tại Kho Vận Miền Nam có rất nhiều loại container từ mẫu mã cho đến kích thước, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.
 • Chúng tôi cung cấp các dòng container có cấu tạo 3 lớp vỏ ngoài bền bỉ và chắc chắn.
 • Giá thuê kho lạnh container tại Kho Vận Miền Nam hiện nay rất cạnh tranh trên thị trường.

Kho container lạnh loại nào tốt thì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp. Thông qua bài viết này, Kho Vận Miền Nam mong rằng quý khách hàng đã chọn được cho mình loại container lạnh phù hợp.Liên hệ hotline 0333 333 887 ngay hôm nay để được hỗ trợ vấn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *