Kho hay nhà kho, kho tàng, kho bãi là một tòa nhà sử dụng cho việc chứa và lưu trữ hàng hoá. Cũng vì đây là nơi chứa rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, nên các kho chứa sẽ được chia và phân loại ra theo từng khu vực, phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên, những kho bãi này cũng sẽ không thể chứa một số loại hàng hóa nhất định dưới bất cứ hình thức nào. Danh sách những hàng hóa không nên lưu kho hiện nay được chia sẻ chi tiết dưới đây!

Hàng tồn kho là gì?

Là danh mục nguyên vật liệu và sản phẩm hoặc chính bản thân nguyên vật liệu và sản phẩm đang được một doanh nghiệp giữ trong kho. Nói cách khác, hàng tồn kho là những mặt hàng sản phẩm được doanh nghiệp giữ để bán ra sau cùng.

Hàng tồn kho

Hàng tồn kho

Các loại hàng hóa không nên lưu kho hiện nay

Danh sách này sẽ được liệt kê dưới đây:

Động vật

Việc buôn bán, săn bắt động vật trái phép đã là hành động không được sự phê duyệt của pháp luật. Thế nên những mặt hàng này không có bất cứ nơi nào có quyền hành lưu trữ, nhất là đối với những loài động vật hoang dã, quý hiếm.

Hơn nữa, động vật khi được lưu trữ trong kho không những cũng thu hút rất nhiều côn trùng sâu bọ, mà còn sản sinh mùi, tiếng ồn làm ảnh hưởng đến không gian bên ngoài.

Không lưu trữ động vật trái phép

Không lưu trữ động vật trái phép

Các mặt hàng thu hút dịch hại

Nếu hàng hóa có mùi hương quá nồng nặc, khi lưu trữ ở số lượng nhiều sẽ thu hút rất nhiều chuột bọ, côn trùng gây hại. Tuy nhiên, một số loại hóa chất tạo mùi, thức ăn gia súc gia cầm, ngũ cốc, nến, gỗ thơm… cần có những biện pháp đóng gói cẩn thận khi lưu kho, nên nằm mức độ chấp nhận được

Các loại xe, máy móc không rõ nguồn gốc

Kho hàng là nơi sẽ phải trình báo cho các cơ quan chức năng đầy đủ từ giấy phép kinh doanh và có đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc của hàng hóa đang được lưu trữ trong kho. Thế nên, đối với các loại xe, máy móc không rõ nguồn gốc nếu bị lưu trữ trong kho sẽ bị phạt, nên đây được liệt kê là một trong những loại hàng hóa không nên lưu kho.

Tài sản quý giá

Việc xảy ra những tình huống bất trắc như cháy nổ, trộm cắp… sẽ có thể xảy ra ở các kho hàng. Tuy không phải do an ninh lỏng lẻo, nhưng cũng không thể đảm bảo 100% là không gặp những tình huống trên. Thế nên những tài sản quý giá thuộc doanh nghiệp cần phải được lưu trữ ở những nơi an toàn khác, đặc biệt đối với các mặt hàng không nên lưu kho như tiền bạc, trang sức, đá quý và những giấy tờ quan trọng như sổ hồng, sổ đỏ.

Hàng hóa dễ hư hỏng

Đối với các loại hàng hóa là thực phẩm có hạn sử dụng ngắn thì các chủ doanh nghiệp phải đặc biệt lưu ý và có chiến lược riêng đối với mặt hàng này. Bởi đây là những mặt hàng hóa không nên lưu kho vì chúng sẽ bị hư hỏng, ôi thiu, biến chất và thu hút nhiều côn trùng.

Riêng đối với thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản cần được lưu kho lạnh chuyên biệt và trong thời gian nhất định.

Đối với thịt, cá đông lạnh nên lưu trữ ở kho lạnh ở thời gian nhất định

Đối với thịt, cá đông lạnh nên lưu trữ ở kho lạnh ở thời gian nhất định

Các vật dễ cháy

Hỏa hoạn luôn gây thiệt hại rất lớn, không chỉ cho mỗi khu vực hàng hóa dễ cháy mà còn sẽ bị thiệt hại sang những vùng lân cận. Thế nên những loại hàng hóa như chất đốt, xăng, dầu, chất nổ, pháo hoa,… là một trong những loại hàng hóa không nên lưu kho bởi tính an toàn rất khó đảm bảo.

Các hóa chất độc hại

Chỉ được phép lưu kho hóa chất khi và chỉ khi được sự đồng ý của các cơ quan pháp luật. Thế nên, các kho hàng phải đủ tiêu chuẩn mới được phép chứa các loại hóa chất này. Còn nếu không, có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng không lường trước được.

Không nên lưu trữ hóa chất độc hại

Không nên lưu trữ hóa chất độc hại

Những mặt hàng cấm, hàng lậu

Đó là Ma túy, chất kích thích, vũ khí… Đây là hàng hóa thuộc hàng cấm, được quy định bởi Pháp luật Việt Nam nên sẽ không được buôn bán, tàng trữ. Nếu bị phát hiện sẽ được xử lý nghiêm minh.

Cấm lưu trữ Ma túy, chất kích thích,...

Cấm lưu trữ Ma túy, chất kích thích,…

Hàng giả, hàng trộm cắp

Một số mặt hàng như hàng buôn lậu, hàng cấm theo Pháp luật Việt Nam, hàng ăn trộm ăn cắp cũng không được lưu kho, nếu không cũng sẽ bị xử phạt nghiêm minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – CÔNG TY TNHH KHO VẬN MIỀN NAM

Address: 17 – 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM

CN 1: 95/2/16 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Vị Trí Kho Tại: Thửa Đất Số 951, tờ bản đồ số 482, Khu Phố Nguyễn Trãi, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Email: binhbh@truonggiangcorp.com.vn

Phone: 0333 333 887

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887