Dịch vụ cho thuê kho container khô tại HCM

 Kho container 40 feet

Việc sử dụng các kho container đã trở nên phổ biến và rộng rãi hơn rất nhiều hiện nay. Có nhiều loại kho container với các công năng và mức giá khác nhau. Trong đó cho thuê kho container khô tại HCM rất được ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Giá thuê kho container khô cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên khi thuê cần xem xét sao cho phù hợp. 

 Dịch vụ cho thuê kho container khô tại HCM
Dịch vụ cho thuê kho container khô tại HCM

Ứng dụng của kho container khô hiện nay

Các kho container khô hiện nay là một trong những phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bởi nó có nhiều ứng dụng phục vụ tốt cho sự hoạt động của doanh nghiệp. 

Kho container khô thường được sử dụng làm các thùng chứa hàng, các thành phẩm sản phẩm xuất khẩu, lưu giữ hàng hoá trong ngành vận tải để vận chuyển đi đến nhiều địa điểm khác nhau cả trong nước và ngoài nước. Đảm bảo chất lượng hàng hoá luôn giữ được chất lượng và số lượng như lúc ban đầu. 

Vì là kho container khô nên các hàng hoá sản phẩm vận chuyển hoặc lưu giữ hàng thường là các mặt hàng may mặc, đồ nội thất, thực phẩm khô, các máy móc thiết bị,…

Kho container khô còn được dùng để cho thuê. Cho thuê container khô để chứa hàng cố định, cho thuê để sử dụng với các mục đích khác. 

Ngoài ra kho container khô còn được ứng dụng vào một số lĩnh vực khác như: 

 • Làm các kho hàng hoá di động 
 • Làm vật liệu để xây dựng các công trình kiến trúc, nhà ở, văn phòng làm việc, các khu vực bán hàng tạm, ki-ot, nhà vệ sinh công cộng,…
 • Thiết kế deco các container khô thành các không gian như quán cafe container, quán ăn container,…

 Các loại kho container khô phổ biến

Các loại kho container khô hiện nay cũng nhiều loại và rất đa dạng, tuy nhiên có 3 loại được ưa chuộng sử dụng nhiều và kể cả việc cho thuê kho container khô cũng chủ yếu là các loại sau đây: 

 • Kho container khô 20 feet (20 DC): đây là loại container bách hóa, loại container này thường được sử dụng để vận chuyển các hàng hóa đóng kiện, hàng khô, thùng giấy, đồ nội thất, hàng rời, hàng may mặc, thực phẩm khô,…Ngoài ra loại container khô 20 feet này còn được dùng để làm kho hàng, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở các công trường, nhà máy, khu công nghiệp,…Đây là một trong những loại container khô có kích thước được xem là nhỏ nhất. Tuỳ vào nơi chế tạo sản xuất mà các thông số có thể thay đổi đôi chút nhưng không gian kích thước bên trong sẽ có sự tương đối chiều dài 5,9m, chiều cao 2,395m và chiều rộng là 2,35m. Trọng lượng hàng chưa được tối đa là 28,3 tấn. 
 Kho container khô 20 feet
Kho container khô 20 feet
 • Kho container khô 40 feet (40 DC): container khô 40 feet hay còn được gọi lại cont 40 DC. Loại container này được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong việc vận chuyển các hàng hoá có trọng lượng lớn qua được biển và đường bộ. Kích thước bên trong của kho container khô là chiều rộng 2,43m, chiều dài 12m và chiều cao 2,38m. Tải trọng tối đa của container 40 feet này là 28,8 tấn. Loại container khô này thường được dùng để vận chuyển các loại hàng hoá mà cần nhiều thể tích chứa nhưng khối lượng lại nhẹ như: đồ nội thất, hàng sắn lát, hàng dệt may,…Bên cạnh việc vận chuyển thì kho container khô 40 feet sử dụng được trên nhiều địa hình, cho thuê kho container khô để làm nơi chứa hàng của các doanh nghiệp,…
 Kho container 40 feet
Kho container 40 feet
 • Kho container khô 45 feet: đây là loại container khô có kích thước lớn nhất, có diện tích và thể tích rộng nhất trong các loại container khô theo tiêu chuẩn quốc tế. Kích thước lọt lòng của loại kho container khô này là chiều cao 2,69m, chiều rộng 2,43m và chiều dài 13,5m. Trọng lựa hàng hoá có thể vận chuyển tối đa là 27,1 tấn. Chúng thường được sử dụng để chở các hàng hoá khô cần tải trọng lớn và thể tích lớn, tối ưu được chi phí vận chuyển và thời gian. Ngoài ra container khô 45 feet chủ yếu được cải tạo sử dụng làm nhà ở, thiết kế thành văn phòng làm việc, cho thuê kho container khô 45 feet để trữ hàng hoá,…
 Kho container khô 45 feet
Kho container khô 45 feet

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê kho container khô

 • Tuỳ thuộc vào nhu cầu của chúng ta mà giá thuê kho container khô sẽ khác nhau. Nhiều loại thể tích kho nên mức giá khác. Thể tích nhỏ giá sẽ thấp và thể tích lớn giá sẽ cao. 
 • Yếu tố về thị trường cũng ảnh hưởng đến giá thuê. Tuỳ thuộc vào nguồn cung và cầu sẽ có sự thay đổi về giá thuê. 
 • Chất lượng của container là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thuê kho container khô. Đối với các kho container khô có kích thước chuẩn quốc tế, còn mới, sạch sẽ và bảo đảm được sự an toàn cho hàng hoá không bị hư hỏng thì giá thuê sẽ rất được giá. 
 • Đơn vị cho thuê có uy tín chất lượng cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến giá thuê. Các đơn vị uy tín sẽ có những dịch vụ đi kèm hoặc là hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng kịp thời sẽ giúp cho khách hàng hài lòng và tin dùng nhiều hơn. 
 Yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê kho container khô
Yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê kho container khô

Kinh nghiệm khi thuê kho container khô

Khi thuê kho container khô chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

 • Kiểm tra chất lượng của container trước khi thuê: Container cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thuê để đảm bảo rằng không có vết nứt, lỗ hổng hoặc dấu hiệu của ăn mòn.
 • Chọn kho container có đủ diện tích và sức chứa: Trước khi thuê, bạn cần xác định số lượng hàng hóa cần lưu trữ và chọn kho container có diện tích phù hợp và đủ sức chứa để lưu trữ.
 • Tìm hiểu thông tin về kho container: Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà cung cấp, vị trí và tiện ích đi kèm của kho container trước khi thuê.
 • Kiểm tra các quy định về an toàn: Trước khi thuê kho container, bạn cần kiểm tra các quy định về an toàn áp dụng tại khu vực lưu trữ để đảm bảo tuân thủ đầy đủ.
 • Sử dụng các thiết bị bảo vệ hàng hóa: Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong kho container, bạn cần sử dụng các thiết bị bảo vệ như pallet, thùng carton, giá đỡ để tránh va chạm và hư hỏng hàng hóa.
 • Luôn luôn giữ sạch kho container: Để tránh mùi hôi và sự phát triển của vi khuẩn, bạn nên giữ kho container luôn sạch sẽ và khô ráo.
 • Thỏa thuận rõ ràng về chi phí và thời gian thuê: Trước khi thuê kho container, bạn cần thống nhất rõ ràng về chi phí thuê, thời gian thuê và điều kiện thanh toán để tránh bất kỳ tranh chấp nào sau này.

Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có kế hoạch thuê kho container khô thành công hơn và giữ cho hàng hóa của bạn an toàn và bảo quản tốt nhất.

 Kinh nghiệm khi thuê kho container khô
Kinh nghiệm khi thuê kho container khô

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã rõ hơn về việc cho thuê kho container khô và các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê. Bài viết có nêu ra các loại container khô phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm thuê kho container khô ở một đơn vị uy tín thì tham khảo ngay đến khovanmiennnam.com nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *