Dịch vụ cho thuê kho mát hiện nay ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi có thể đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản sản phẩm. Đây cũng được xem là một phương án tối ưu khi doanh nghiệp không có mặt bằng đủ rộng để lưu kho hàng hóa một cách bảo đảm. Bài viết dưới đây của Kho Vận Miền Nam sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin cần thiết về dịch vụ cho thuê kho mát.

Kho mát là loại kho như thế nào?

Kho mát là loại nhà kho có hệ thống làm mát hoặc cấp đông, được thiết kế và xây dựng để trữ số lượng lớn mặt hàng cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Nói một cách đơn giản, kho mát thực chất giống như tủ lạnh về chức năng và tác dụng, duy chỉ có sức chứa là lớn hơn gấp nhiều lần.

Kho mát là loại kho như thế nào?
Kho mát là loại kho như thế nào?

Đây là loại kho được sử dụng nhiều ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà hàng lớn,… để đảm bảo chất lượng hàng hóa không bị nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu không có đủ diện tích xây kho ở cùng địa điểm kinh doanh thì có thể lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ cho thuê kho mát.

Những mặt hàng nên bảo quản trong kho mát

Kho mát phù hợp cho những loại mặt hàng nào?
Kho mát phù hợp cho những loại mặt hàng nào?

Trên thị trường hiện nay, hầu như các doanh nghiệp đều chuộng hình thức cho thuê kho mát này vì nó mang lại nhiều lợi ích cho họ. Có thể kể đến một trong những lợi ích lớn đầu tiên là chất lượng hàng hóa được đảm bảo. Trên thực tế, kho mát không chỉ được sử dụng để bảo quản nông sản, lương thực thực phẩm hay các loại rau củ quả mà còn có thể đáp ứng được nhu cầu bảo quản các mặt hàng khác. Ví dụ như các loại vacxin chữa bệnh hoặc một số mỹ phẩm cần được bảo quản trong nhiệt độ mát.

Những tiêu chuẩn nào mà dịch vụ cho thuê kho mát cần có

Nếu doanh nghiệp của bạn có ý định sử dụng dịch vụ cho thuê kho mát thì có thể tham khảo những tiêu chuẩn mà kho mát cần có dưới đây để lựa chọn:

 • Có hệ thống làm mát tốt: bảng điều khiển, quạt thông gió, nhiệt ẩm, nhiệt kế,… trong kho mát phải hoạt động ổn định.
 • Có không gian bảo đảm vệ sinh: không gian bên trong lẫn bên ngoài kho mát cần được vệ sinh sạch sẽ, sát trùng sát khuẩn (nếu cần) để tránh trường hợp các loài gặm nhấm, côn trùng thâm nhập.
 • Có hệ thống chiếu sáng đầy đủ.
 • Có trang bị đủ các loại giá kệ, khung đỡ.
 • Có lắp đặt hệ thống báo cháy, các thiết bị PCCC khẩn cấp, camera an ninh,…
 • Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ liên tục trong trường hợp xảy ra sự cố.
Đơn vị cho thuê kho mát phải đáp ứng được những điều kiện trên để bảo đảm chất lượng hàng hóa
Đơn vị cho thuê kho mát phải đáp ứng được những điều kiện trên để bảo đảm chất lượng hàng hóa

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê kho mát uy tín

Kho Vận Miền Nam được biết đến là một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho mát uy tín, chất lượng tại khu vực TPHCM – Bình Dương. Kho Vận Miền Nam sở hữu kho mát có diện tích rộng và được lắp đặt đầy đủ thiết bị công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu bảo quản hàng hóa, từ đó có thể đưa ra cam kết chất lượng làm việc với khách hàng khi đã chọn dịch vụ của chúng tôi. Với giá thành phải chăng và có nhiều ưu đãi, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết vấn đề kho bãi một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn có hệ thống văn bản, chứng từ lưu kho rõ ràng để khách hàng có thể kiểm tra bất cứ khi nào.

Địa chỉ cho thuê kho mát uy tín giá rẻ - Kho Vận Miền Nam
Địa chỉ cho thuê kho mát uy tín giá rẻ – Kho Vận Miền Nam

Có những cam kết nào khi thuê kho mát

Ngoài những cam kết chung trong mẫu hợp đồng thuê khi thì bên thuê cũng như bên cho thuê cần thống nhất một số lưu ý dưới đây trước khi ký hợp đồng cho thuê kho mát:

 • Kho mát được cho thuê thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê. Bên Thuê cần lưu ý điểm này để tránh gặp những phiền phức về pháp lý.
 • Cơ sở vật chất; hệ thống máy móc của bên cho thuê cần đáp ứng đủ nhu cầu của bên thuê. Quan trọng nhất là điều chỉnh thích hợp, linh hoạt nhiệt độ trong kho, đảm bảo chất lượng bảo quản tốt nhất có thể với từng mặt hàng khác nhau.
 • Kho mát hoạt động có nhân viên bảo vệ túc trực 24/24, đảm bảo phát hiện và sửa chữa những phát sinh một cách kịp thời.
 • Thanh lý hợp đồng và các mức đền bù nếu hàng hóa trong kho bị hư hỏng, kém chất lượng trong thời gian hàng lưu kho theo các điều khoản cụ thể bên trong hợp đồng.

Mọi thắc mắc về vấn đề sử dụng dịch vụ cho thuê kho mát vui lòng liên hệ ngay với Kho Vận Miền Nam qua số điện thoại 0333 333 887 để được giải đáp nhé!

One thought on “Dịch vụ cho thuê kho mát

 1. Pingback: Dịch vụ cho thuê kho lạnh bảo quản rau củ quả - Kho Vận Miền Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887