Không giống với những mặt hàng lưu kho khác, các loại rau củ quả cần được bảo quản với điều kiện đặc biệt để đảm bảo độ tươi ngon. Hiện nay có rất nhiều cách để giữ các loại nông sản như thế này được lâu hơn, trong đó phương pháp bảo quản trong kho lạnh. Hãy cùng lướt qua bài viết hôm nay của Kho Vận Miền Nam để xem thử khi dùng kho lạnh bảo quản rau củ quả cần lưu ý những gì nhé!

Kho Vận Miền Nam – đơn vị chuyên cung cấp kho lạnh bảo quản rau củ quả
Kho Vận Miền Nam – đơn vị chuyên cung cấp kho lạnh bảo quản rau củ quả

Những loại rau củ quả nào cần được bảo quản trong kho lạnh

Thực tế cho thấy phương án sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả có thể làm tăng thời gian lưu trữ và đảm bảo chất lượng nông sản. Tuy nhiên, với những loại cụ quả khác nhau sẽ có một nhiệt độ bảo quản khác nhau. Bạn có thể tham khảo nhiệt độ thích hợp cho một số loại rau củ quả:

  • Ở mức âm 1 đến 0° C: lê, đào, nho, mâm xôi; hoa atiso, cải ngựa,…
  • Ở mức 0° C: bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cần tây, cải bina, rau cúc đắng,…; dâu tây, anh đào chua,…
  • Ở mức 0 đến 1° C: măng tây, rau diếp xoăn, cải thảo, xà lách; kiwi, việt quất, hồng, quýt,…
  • Ở mức 1 đến 10° C: ớt, đậu Hà Lan, khoai tây; táo, dưa vàng, bơ, cam, vải,…
  • Ở mức 10 đến 20° C: cà tím, bí ngòi, dưa leo, cà chua; đu đủ, dứa, chuối, bưởi,…
Các loại rau củ quả nào nên được bảo quản trong kho lạnh?
Các loại rau củ quả nào nên được bảo quản trong kho lạnh?

Ưu điểm của việc dùng kho lạnh bảo quản rau củ quả

Với hệ thống làm lạnh vận hành tốt cũng như bộ điều chỉnh linh hoạt, bạn có thể sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản rau củ quả một cách thích hợp, hiệu quả. Mức chênh lệch nhiệt độ xảy ra trong quá trình hoạt động không đáng kể và ít gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, khi đã đưa hàng lưu kho thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì các loại rau của quả cũng sẽ được đảm bảo các yếu tố môi trường khác ngoài nhiệt độ. Chẳng hạn như ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc bụi bẩn, côn trùng có thể gây hại đến sản phẩm,… đều được hạn chế.

Những lưu ý khi dùng kho lạnh bảo quản rau củ quả

Bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả?
Bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả?

Để bảo quản rau của quả trong kho lạnh được hiệu quả, bạn nên lưu ý những bước sau đây:

  • Sơ chế và làm sạch: sau khi thu hoạch, rau củ quả cần được sơ chế để bỏ đi các phần hư, tránh lây cho các loại nông sản khác.
  • Phân loại và đóng gói: đây là một yêu cầu nên chú ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả vì nó giúp bạn dễ xếp hàng hóa lên kệ. Trong trường hợp xuất kho, người làm công tác vận chuyển cũng có thể phân biệt đâu là hàng cần xuất trước; xuất sau dựa trên thứ tự phân loại.
  • Điều chỉnh nhiệt độ: bước quan trọng nhất trong quá trình lưu kho cho rau củ quả nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ chính xác. Sau đó lưu ý kiểm tra từng ngày xem nhiệt độ có thay đổi hay không.

Cơ sở nào cho thuê kho lạnh bảo quản rau củ quả uy tín hiện nay

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cho thuê kho lạnh bảo quản rau củ quả uy tín thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – Kho Vận Miền Nam để được tư vấn nhanh chóng. Với hệ thống máy móc công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên túc trực 24/24, chúng tôi có thể đảm bảo quy trình bảo quản nông sản sẽ không xảy ra sai sót. Các thiết bị của Kho Vận Miền Nam đều đã trải qua kiểm định về chất lượng (nguyên vật liệu cách nhiệt tốt; bề mặt tiếp xúc được nối kín để hạn chế không khí lạnh thoát ra bên ngoài,…) cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Đội ngũ nhân viên kho luôn túc trực để đảm bảo quá trình bảo quản hàng hóa không xảy ra sơ suất
Đội ngũ nhân viên kho luôn túc trực để đảm bảo quá trình bảo quản hàng hóa không xảy ra sơ suất

Kho lạnh bảo quản rau củ quả được cung cấp bởi Kho Vận Miền Nam hi vọng sẽ giúp được các doanh nghiệp lớn, nhỏ giải quyết vấn đề về lưu kho thực phẩm tươi. Từ đó phát triển công việc kinh doanh. Mọi chi tiết thắc mắc về dịch vụ cho thuê kho mát cũng như chi phí thuê kho các loại,… vui lòng gọi đến hotline 0333 333 887 để được hỗ trợ.

One thought on “Dịch vụ cho thuê kho lạnh bảo quản rau củ quả

  1. Pingback: Dịch vụ cho thuê kho ngắn hạn - Kho Vận Miền Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887