Những điều cần biết về Container hàng khô

Đặc điểm của container hàng khô

Để có thể chứa hàng, lưu trữ các mặt hàng hoá khô thì người ta thường lựa chọn sử dụng kho bãi hoặc các container chứa hàng. Container chở hàng khô là một trong 2 loại container chính được đưa vào sử dụng rộng rãi trong vận tải và chứa hàng hoá, đồ dùng. Vậy container hàng khô là gì ? Hãy cùng mình tìm hiểu đặc điểm của container khô trong bài viết này nhé !

Những điều cần biết về container hàng khô
Những điều cần biết về container hàng khô

Container hàng khô là gì ?

Là một trong 2 loại container quy chuẩn được ứng dụng trên toàn thế giới. Container hàng khô hay còn được gọi với cái tên là container bách hóa, container hàng hóa. Là loại container chuyển dùng để chứa và vận chuyển các thành phẩm, sản phẩm hàng hoá khô theo nhiều loại hình vận tải như đường sắt, đường bộ, đường biển. 

Loại container hàng hóa này được ưa chuộng sử dụng bởi vì nó chứa được nhiều mặt hàng, các loại hàng hoá khô như đồ may mặc, in ấn, thêu dệt, máy móc, đồ nội thất, thực phẩm khô,…Chính vì lợi thế về có thể vận tải hoặc lưu trữ được nhiều loại hàng hoá khô nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

Container hàng khô là gì ?
Container khô là gì ?

Tính năng và đặc điểm của container hàng khô

Kích thước, trọng lượng và sức chứa 

Kích thước của container khô phù thuộc vào từng loại container. Ví dụ, kích thước chuẩn của standard container là 20ft hoặc 40ft, trong khi high cube container có chiều cao lớn hơn để chứa nhiều hàng hóa hơn. Trọng lượng tối đa cho phép của container hàng hóa cũng khác nhau tuỳ theo từng loại, đối với standard container là khoảng 30 tấn và đối với flat rack container là khoảng 45 tấn.

Vật liệu và cấu trúc

Container  khô được làm từ thép cacbon chất lượng cao, giúp chống lại các tác động từ môi trường và cơ chế vận chuyển. Cấu trúc của container hàng hóa bao gồm các thành phần chính như sàn container (floor), tường container (side wall), mái container (roof) và cửa container (door).

An toàn cho hàng hóa

Container hàng khô đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển trên đường biển hay trên đường bộ. Container hàng hóa được thiết kế để chịu được các tác động từ môi trường như sóng biển, gió mạnh, nắng nóng và lạnh giá. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, container khô phải được đóng kín, sạch sẽ và được khóa chặt.

Sử dụng container hàng khô tiết kiệm chi phí

Container khô đem lại lợi ích về chi phí cho các doanh nghiệp. So với việc sử dụng các phương tiện vận chuyển truyền thống, sử dụng container hàng hóa giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển và bảo quản hàng hóa.

Sử dụng <yoastmark class=
Sử dụng container khô tiết kiệm chi phí

Phân loại container hàng khô 

Container bách hoá được thiết kế sản xuất với nhiều loại rất đa dạng và chúng có sự khác nhau trong kích thước, tải trọng, thể tích chứa. container hàng hóa bao gồm các loại sau: 

Container khô 10 feet

Đây là loại hình container có kích thước và sức chứa nhỏ nhất trong tất cả các loại container hàng hóa được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Container 10 feet có kích thước là chiều cao 2,59m, chiều rộng 2,438m và chiều dài là 3,047m. Loài này chở được lượng hàng hoá tối đa là 12 tấn. Thường được dùng kho chứa hàng ở các nơi có diện tích nhỏ tại kho bãi. 

Container hàng khô 10 feet
Container hàng 10 feet

Container khô 20 feet

Là loại được ưa chuộng sử dụng rộng rãi bởi kích thước vừa phải của nó, phù hợp với những doanh nghiệp muốn chứa hàng hoặc vận chuyển hành hoá không quá nhiều. Kích thước cont vừa phải thích hợp để các doanh nghiệp lựa chọn thuê chứa hàng, làm nhà, văn phòng hoặc dùng để vận chuyển với lượng hàng hoá không quá nhiều. Kích thước của container 20 feet sẽ là 2,43m x 2,59m x 6m (tính theo chiều rộng x chiều cao x chiều dài). Tổng tải trọng tối đa của container 20 feet là 21,75 tấn. 

Container hàng khô 20 feet
Container khô 20 feet

Container hàng 40 feet ( 40 DC )

Cont 40 feet sẽ có 2 loại là 40 DC và 40 HC. Trên đây là loại container khô 40 DC là loại container được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến trong khâu vận chuyển chuyên chở hàng hóa bằng đường biển & đường bộ hoặc dùng để lưu trữ hàng khô. Thường dùng để chở hoặc lưu kho các mặt hàng có trọng lượng vừa phải nhưng cần thể tích lớn. Kích thước của container 40 DC là 2,43m x 2,59m x 12,29m (tính theo chiều rộng x chiều cao x chiều dài). Tải trọng tối đa của loại container này là 28,8 tấn. 

Container hàng khô 40 feet ( 40 DC )
Container khô 40 feet ( 40 DC )

Container khô 40 feet ( 40 HC )

Tên đầy đủ là container 40 feet High cube, có nghĩa là loại cont cao. Loại container HC là có các kích thước tương đông như cont 40 DC chỉ khác là chiều cao của cont 40’HC sẽ cao hơn cont 40 DC 30mm. Loại hình này được sản xuất sử dụng với mục đích tối ưu hoá việc chứa hàng khô và chở hàng cho container 40 feet với các mặt hàng cần thêm thể tích chứa. Kích thước của container khô 40 HC là 2,43m x 2,89m x 12,19m (tính theo chiều rộng x chiều cao x chiều dài). Tải trọng cho cont 40’HC là 28 tấn. 

Container hàng khô 40 feet ( 40 HC )
Container khô 40 feet ( 40 HC )

Container khô 45 feet

Là loại container khô lớn nhất về kích thước trong toàn bộ các loại container hàng hóa trên thế giới. Loại này thường được dùng để vận tải hay vận chuyển hàng hoá với số lượng nhiều, tải trọng lớn và kích thước lớn. Kích thước của container 45 feet lần lượt là 2,43m x 2,89m x 13,56m (tính theo chiều rộng x chiều cao x chiều dài). Tải trọng cho loại hình container  này lên đến 27 tấn. 

Container hàng khô 45 feet
Container khô 45 feet

Kêt luận

Qua bài viết trên các bạn cũng đã hiểu rõ về các đặc điểm và ứng dụng của container hàng khô. Bài viết cũng đã phân loại và nêu rõ từng loại hình container hàng hóa. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm một kho container để chứa hàng thì hãy truy cập website khovanmiennam.com nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *