Hóa chất là giải pháp được đa số mọi người sử dụng để đuổi côn trùng vì chúng có hiệu quả ngay lập tức, nhưng lại không an toàn với sức khỏe con người. Bài viết dưới đây https://khovanmiennam.com/ sẽ giúp bạn biết cách đuổi côn trùng trong kho an toàn, không dùng hóa chất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình khử trùng mọt trong kho, khử mọt nông sản hiệu quả

Cách diệt kiến gián và ruồi

Để diệt kiến gián và ruồi bạn có thể dùng cách đuổi côn trùng trong kho từ các nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà bếp.

 • Diệt kiến: Dùng giấm trắng phun xung quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám ra ngoài vì sợ mùi. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh, chất axit trong chanh sẽ làm lũ kiến hoảng loạn.
 • Diệt gián: Bạn dùng dưa chuột hoặc hành tây cắt đôi bỏ vào đĩa. Bỏ vào vị trí gián hay lui tới, chúng sẽ không xuất hiện nữa vì rất sợ mùi này.
 • Diệt ruồi: Để đuổi ruồi bạn có thể trồng oải hương hoặc bạc hà trong nhà, vì chúng rất sợ mùi của loại cây này.
Cách đuổi côn trùng trong kho bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp
Cách đuổi côn trùng trong kho bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Cách diệt bọ chét, bọ ve và rệp

 • Diệt bọ chét, bọ ve: Bạn hãy giã nhuyễn muối và rải ở những vị trí có bọ chét, bọ ve. Khi các tinh thể muối bám vào bọ chét, muối sẽ làm đau, bám chặt vào cơ thể khiến chúng chảy máu đến chết khi di chuyển.
 • Diệt rệp: Dùng các loại tinh dầu như tinh dầu trà xanh, tinh dầu tuyết tùng, tinh dầu cam sẽ rất có ích khi diệt rệp. Hoặc bạn cũng có thể rải oải hương, bạc hà hoặc hương thảo xung quanh kho để xua đuổi rệp.

Dụng cụ hỗ trợ diệt muỗi

Một trong những cách đuổi côn trùng trong kho là dùng dụng cụ hỗ trợ. Do muỗi có kích thước nhỏ, số lượng lại lớn nên không thể dùng các cách thông thường mà diệt hết chúng được, các dụng cụ hỗ trợ diệt muỗi như:

 • Vợt điện: Vợt muỗi là cách đuổi côn trùng trong kho phổ biến hiện nay bởi tính linh hoạt, gọn nhẹ, hiệu quả của nó. Chỉ cần bật vợt, đưa vào khu vực có muỗi ngay lập tức chúng sẽ chết khi tiếp xúc với vợt.
 • Đèn diệt muỗi: Đèn với ánh sáng tím sẽ thu hút được muỗi, bên trong có lưới điện sẽ tiêu diệt muỗi mà không cần tốn công như vợt điện.
 • Máy xông tinh dầu: Với các tinh dầu chanh sả, oải hương, bạc hà,… vừa xua đuổi được muỗi vừa giúp căn phòng bạn thêm thơm ngát.
Máy xông tinh dầu xua đuổi côn trùng hiệu quả
Máy xông tinh dầu xua đuổi côn trùng hiệu quả

Những cách giảm côn trùng gây hại tại kho hàng

Hàng hóa lưu trữ trong kho đa dạng về chủng loại, thời gian dao động từ 3 tháng đến 12 tháng nên việc kiểm soát côn trùng gây hại cho kho là điều cần phải làm. Dưới đây là một số cách đuổi côn trùng trong kho phổ biến:

1. Ngăn chặn côn trùng vào kho

Một trong những cách đuổi côn trùng trong kho hiện nay như: lắp cửa lưới chống côn trùng hoặc màn nhựa PVC đem lại hiệu quả tốt. Bằng việc lợi dụng ánh sáng màu vàng từ màn nhựa sẽ đuổi được côn trùng tránh xa kho chứa.

2. Trồng cây chống, đuổi côn trùng

Một loài cây có mùi hương đặc biệt sẽ khiến côn trùng tránh xa, các loại cây thường được trồng xung quanh kho để xua đuổi côn trùng hiệu quả như:

 • Cây hương thảo: Hương thảo có mùi hương dễ chịu, mùi thơm của nó sẽ đuổi côn trùng một cách tự nhiên mà không cần dùng hóa chất.
 • Cây húng quế: Húng quế rất dễ trồng, chỉ cần trồng ở nơi nhiều nắng, tưới đủ nước là cây sẽ sinh trưởng tốt.
 • Cây sả: Tinh dầu trong xả sẽ làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến chúng không xác định được mục tiêu để tấn công.
 • Cây cúc vạn thọ: Trong cúc vạn thọ có chứa Pyrethrum giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả.

 

Trồng xả xung quanh kho giúp xua đuổi côn trùng
Trồng xả xung quanh kho giúp xua đuổi côn trùng

3. Loại bỏ môi trường sống của côn trùng

Người ta nói “Diệt cỏ phải diệt tận gốc”, côn trùng cũng vậy ta phải diệt tận ổ thì mới tiêu diệt hết được chúng. Chúng ta phải loại bỏ các nơi côn trùng có khả năng trú ẩn, sinh sôi như các chum, chậu nước, các hố rác. Bên cạnh đó, cách đuổi côn trùng trong kho  tốt nhất là cần thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh kho, làm sạch cỏ dại, bao bì nilon.

Hy vọng với những cách đuổi côn trùng trong kho an toàn, không dùng hóa chất trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy hạn chế sử dụng hóa chất để bảo vệ môi trường và sức khỏe bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333 333 887